19+ cách quàng khăn lụa mang lại sức hấp dẫn cho các nàng | MLGO

Blog 0 lượt xem

Xưa nay, những chiếc khăn lụa luôn được coi là một phụ kiện vô cùng sang trọng và được phái đẹp vô cùng ưa chuộng. Với chất liệu và kiểu dáng đa dạng. Chúng được biến tấu với nhiều cách khác nhau để phái đẹp ngày càng xinh đẹp hơn. Nhưng không dễ để chiếc khăn lụa trở thành điểm nhấn độc đáo cho bộ trang phục. Thắt khăn lụa dài hay khăn xếp ở cổ có khó không? Cách quàng khăn lụa đẹp như thế nào? Cách quàng khăn voan cách sử dụng khăn xếp? Hôm nay, hãy cùng Thiếu Hoa xem qua 19+ cách quàng khăn lụa mang đến cho phái đẹp nhé.

I. Cách quàng khăn lụa nhỏ

1.1 Cách quàng khăn lụa và thắt nơ

Chiếc khăn lụa đầu tiên được trình làng là chiếc khăn thắt nơ. Với kiểu thắt này, bạn cần thêm một sợi dây thun hoặc một vòng dây nhỏ để giữ cố định nút khi thắt.
Bạn sẽ dùng dây thun buộc một góc của chiếc khăn lụa. Sau đó vòng khăn qua cổ và đặt góc khăn đối diện với góc để buộc đầu vào thun. Sau đó căn chỉnh sao cho thẳng hoặc nghiêng sang một bên cổ để tạo đà. Cách thắt khăn lụa này chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì vẻ đẹp mà nó mang lại.

READ  6 cách xếp áo sơ mi không bị nhăn nhanh chóng và dễ thực hiện | MLGO
Cách sử dụng khăn xếp
Cách quàng khăn lụa nhỏ – Thắt nơ

1.2 Cách quàng khăn lụa đơn giản

Cách quàng khăn này tuy đơn giản nhưng lại dễ dàng tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của bạn. Bắt đầu từ hình vuông khăn. Gấp nhiều lần cho đến khi nó co lại thành một dải dài. Sau đó vòng chiếc khăn ra sau gáy, tạo một nút thắt đơn giản ở giữa. Cuối cùng, bạn gỡ 2 vạt khăn trải đều 2 bên sao cho thật cân đối và đẹp mắt. Vậy là hoàn thành cách thắt khăn xếp ở cổ này.

Cách sử dụng khăn xếp
Cách quàng khăn lụa mini – Kiểu đơn giản

1.3 Cách quàng khăn lụa Turban xoắn

Khăn xếp luôn là item được giới trẻ săn đón. Vậy sử dụng khăn xếp như thế nào? Làm thế nào để buộc một tuabin ở cổ

 • Đầu tiên, bạn gấp hai góc vuông của khăn lại. Cho đỉnh tiếp xúc với tâm 2 của đường chéo của hình vuông.
 • Gấp đôi chiếc khăn lại thành hình thang; Sau đó quấn khăn qua đầu và vắt chéo ra phía trước.
 • Cuối cùng, bạn cần chú ý luồn phần cuối khăn vào bên trong gáy để chúng không bị lộ ra ngoài. Vì vậy, hãy tạo ra một cách quàng khăn lụa thật trẻ trung cho các bạn tuổi teen năng động.
Cách sử dụng khăn xếp
Cà vạt khăn xếp xoắn

1.4 Những chiếc nơ chồng lên nhau nhiều tầng

Nếu bạn là một cô nàng cá tính đang muốn tìm cho mình một phong cách lạ và đẹp. Thì cách thắt khăn xếp ở cổ này chắc chắn là đáp án cho sự tìm kiếm của bạn. Quấn chiếc khăn thành một đoạn nhỏ và quấn quanh cổ. Giữ hai đầu khăn lụa và kéo cho cân bằng và thắt nút sao cho hai đầu khăn xấp xỉ bằng nhau. Chỉnh ở giữa cổ hoặc có thể vắt chéo sang một bên để tạo thêm điểm nhấn cho bản thân.

Cách sử dụng khăn xếp
Cách quàng khăn lụa nhỏ – Thắt nơ hai bên xếp chồng

1.5 Cách quàng khăn lụa với vòng cổ

Với cách thắt khăn turban ngang cổ này, bạn chỉ cần quàng khăn qua cổ; buộc một lần ở phía trước. Sau đó tiếp tục đưa 2 vòng lên qua vai và buộc ở gáy. Với những cách điều trị đơn giản, bạn đã có một cách kết dính mới và độc đáo.

cách thắt khăn xếp ở cổ
Cách thắt khăn quàng cổ xoắn đơn giản

1.6 Khăn lụa phong cách cao bồi

Cách sử dụng khăn xếp lấy cảm hứng từ cao bồi, cách thắt khăn lụa dài này cũng rất đơn giản.

 • Quay mũi tam giác về phía trước cổ.
 • Quấn 2 đầu khăn lụa ra đằng sau rồi vòng ra đằng trước.
 • Thắt nút hoặc nhét phần thừa của chiếc khăn vào trong

Vậy là bạn đã có cách thắt khăn lụa dài đơn giản mà không kém phần mạnh mẽ, cá tính rồi phải không?

Cách sử dụng khăn xếp
Một chiếc cà vạt khăn lấy cảm hứng từ cao bồi

II. Chiếc khăn lụa vuông to như thế nào?

2.1 Cách quàng khăn lụa thủy thủ

Chiếc khăn lụa này được làm bằng một chiếc khăn lụa hình vuông lớn. Bạn cần gấp đôi chiếc khăn lụa hình vuông để tạo thành hình tam giác. Sau đó quấn khăn quanh cổ để che vai và thắt nút. Cuối cùng là cách buộc thẳng của nó là một nút thắt rất sang trọng và quý phái.

cách thắt khăn xếp ở cổ
Cách quàng khăn lụa thủy thủ

2.2 Cách quàng khăn lụa chữ V

Người ta thường nói cách thắt khăn lụa này cũng giống như cách thắt khăn ăn. Bạn cần gấp đôi chiếc khăn lụa để tạo thành một hình tam giác rồi quấn quanh cổ để chúng hiện chữ V ở phía trước. Sau đó vòng 2 khăn ra phía trước. Thắt một nút ở giữa; hoặc không trộn lẫn. Kết hợp với blazer, cổ chữ V là một trang phục tuyệt vời.

cách thắt khăn xếp ở cổ
Đan khăn vuông chữ V

2.3 Đầm dự tiệc thanh lịch với khăn lụa vuông

Bạn có tin được rằng một chiếc khăn vuông có thể đa năng để tạo nên một chiếc áo sơ mi dự tiệc cực kỳ sang trọng. Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn lụa hình vuông lớn và móc kim loại.

 • Đầu tiên, bạn gấp khăn lụa thành hình tam giác.
 • Đặt chính giữa của chiếc khăn lụa trên ngực của bạn; Kéo hai đầu khăn lụa ra phía sau.
 • Cuối cùng, kéo một đầu khăn lụa qua vai; phần còn lại của khăn chảy dưới cánh tay vòng qua trước ngực; Buộc chúng qua móc kim loại.

Vì vậy hãy nghĩ ra một chiếc áo sơ mi thật độc đáo và sang trọng.

cách thắt khăn xếp ở cổ
Đầm dự tiệc thanh lịch với khăn lụa vuông

2.4 Cách quàng khăn lụa làm cà vạt

Không cứng cáp như cà vạt của nam giới. Chúng ta có thể sử dụng những chiếc khăn lụa vuông để tạo kiểu thắt khăn quàng cổ. Bạn cần túm một góc của chiếc khăn lụa vuông. Thắt quanh cổ như một chiếc cà vạt hoặc nút thắt quan trọng của nam giới. Nút thắt qua vai có thể kéo để tạo sự nữ tính và phá cách.

cách thắt khăn xếp ở cổ
Cắt đường bằng những chiếc khăn quàng cổ buộc dây

2.5 Thắt khăn lụa vào áo yếm lưng trần

Cách quàng khăn lụa tạo sự sang trọng, quyến rũ được phái đẹp ưa chuộng khi đi chơi, dự tiệc. Bạn cần gấp đôi chiếc khăn vuông lại để tạo thành hình tam giác. Sau đó giữ hai góc nhọn của khăn và bắt chéo trước cổ. Thắt nút ở sau gáy. Cuối cùng, giữ 2 vạt khăn còn lại và buộc sau lưng. Vậy là bạn đã có một chiếc áo yếm hở lưng trần vô cùng gợi cảm và sang trọng.

cách thắt khăn lụa dài
Thắt khăn lụa vào áo yếm lưng trần

2.6 Cách thắt khăn lụa dài kiểu Pháp

Với kiểu khăn lụa dài kiểu Pháp bạn chỉ cần gập đôi và quàng sau gáy; Lấy một bên lỏng lẻo và kéo nó qua liên kết của bên kia. Sau đó tiếp tục lấy vạt áo thứ 2 đặt lên trên tay cầm rồi kéo xuống một chút. Vậy là bạn đã có thêm một cách quàng khăn voan.

cách thắt khăn lụa dài
Khăn quàng cổ kiểu Pháp đơn giản

2.7 Khăn quàng cổ bện

Với chiếc khăn voan này, bạn gập đôi và quấn quanh cổ. Sau đó nới lỏng 1 đầu khăn và kéo chúng qua tay cầm; Hãy chắc chắn rằng bạn không kéo quá chặt. Tiếp theo vặn tay cầm và kéo đầu lỏng ra một lần nữa. Tiếp tục quay bằng 1 tay và kéo hai đầu qua cho đến khi hết khăn; hoặc khi bạn cảm thấy nó phù hợp với trang phục của mình.

Cách thắt khăn xếp cổ
Độc đáo với kiểu thắt bím

2.8 Cách quàng khăn lụa dài Cowl

Khác với bím tóc. Để thắt kiểu Cowl, hãy quấn khăn quanh cổ, để một đầu ngắn hơn đầu kia. Quần dài vòng qua cổ 2 vòng, sau đó buộc hờ. Vậy là hoàn thành. Lưu ý rằng nếu bạn đang dùng khăn quấn ria mép, hãy điều chỉnh sao cho che bớt ria mép.

cách thắt khăn lụa dài
Sáng tạo với Cowl

2.9 Cách quàng khăn lụa đan lỏng

Với kiểu thắt này, bạn cũng đang thực hiện bước quấn khăn sau cổ; Sau đó lấy một đầu quấn quanh tay. Tiếp theo kéo qua để tạo thành một nút lỏng lẻo. Cuối cùng, lấy đầu còn lại và kéo nó qua nút lỏng phía trên.

cách thắt khăn lụa dài
Đơn giản hơn với kiểu thắt nút lỏng

2.10 Cách thắt khăn rằn

Cách quàng khăn voan khá đơn giản. Bạn gấp đôi chiếc khăn dài theo chiều dọc. Sau đó lấy hai đầu của cây thánh giá buộc lại. Cuối cùng đeo vào cổ sau đó quay và lặp lại. Đây là một nút thắt khá mới và độc đáo phải không?

Mới và độc đáo với Bandana
Mới và độc đáo với Bandana

2.11 Kiểu buộc lỏng

Tương tự như cách thắt khăn turban kiểu buộc trên nhưng với khăn lụa dài. Bạn quàng khăn vào sau gáy, kéo dài một bên, bên kia ngắn. Vòng bên ngắn quanh cổ và thắt nút với bên còn lại; Thực hiện một nút trên vai. Những cô nàng công sở có chiều cao nổi bật nên sử dụng cách phối đồ này vì chúng sẽ giúp bạn ấn tượng trong mắt người đối diện.

Cách quàng khăn lụa làm cà vạt
Cách quàng khăn lụa làm cà vạt

2.12 Cách quàng khăn lụa đơn giản

Với cách này, bạn có thể sử dụng những chiếc khăn lụa hoặc khăn voan. Vì bạn cần đeo nó lên vai và buông thõng xuống hai bên thân trước. Để tạo nên một bộ trang phục chuẩn, bạn có thể kết hợp với áo dài truyền thống; Hay một set tiệc sang trọng.

Nobl với cách quàng khăn đơn giản
Nobl với cách quàng khăn đơn giản

2.13 Dùng khăn quàng cổ làm thắt lưng

Một cách tuyệt vời khác để quàng khăn lụa là sử dụng nó như một chiếc thắt lưng. Bạn cần vòng chiếc khăn quanh lưng, sau đó thắt một nút ở phía bên kia. Vậy là bạn đã có một chiếc thắt lưng độc đáo và nổi bật rồi phải không?

Cá tính hơn khi dùng làm thắt lưng
Cá tính hơn khi dùng khăn quàng cổ làm thắt lưng

III. 5 mẫu khăn lụa được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1 Khăn lụa dệt trơn

Đó là một loại khăn lụa có thêm các thành phần khác. Tuy nhiên nó vẫn giữ được những phẩm chất ưu việt hơn hẳn so với các sản phẩm tự nhiên. Loại khăn này thường được các chị em lựa chọn để quàng khăn lụa đi lễ. Tạo sự tự tin và quyến rũ với nhiều màu sắc và kiểu dáng.

lụa dệt trơn
Khăn choàng lụa dệt trơn

3.2 Silk Twill

Có ưu điểm là mềm, nhẹ và không gây bí da khi mặc. Phù hợp mọi lứa tuổi. Với màu sắc và họa tiết đa dạng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn tuổi teen yêu thích sản phẩm này.

  đan chéo
Tơ twill

3.3 Khăn lụa sa tanh

Những chiếc khăn lụa satin vuông cũng rất được ưa chuộng do độ bóng đẹp và trang nhã của vải. Khăn satin thông thường được in hoa văn tinh xảo; kết cấu, màu sắc rất đa dạng. Giá cũng không quá cao. Chỉ với 200-400 nghìn đồng, bạn đã có ngay một chiếc khăn satin làm phụ kiện vô cùng thanh lịch cho mình.

Khăn 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo khăn lụa satin

3.4 Khăn quàng cổ lụa Việt Nam

Sử dụng chất liệu lụa tơ tằm, được dệt thủ công từ bàn tay điêu luyện của những người thợ làng nghề. Ra mắt khăn lụa chất lượng Việt Nam. Sợi tơ tằm tạo cảm giác thoải mái và mát mẻ, phù hợp với mùa hè nóng nực của Việt Nam và mùa đông lạnh giá. Thiết kế họa tiết độc đáo giúp phái đẹp dễ dàng kết hợp với mọi trang phục ở bất cứ đâu.

mua khăn lụa ở đâu
Khăn lụa Việt Nam với họa tiết độc đáo

3.5 Khăn xếp vuông

Áo dài khăn đóng chắc hẳn không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ, đặc biệt là giới trẻ. Đó là vì tính linh hoạt của nó để biến thành một phụ kiện tốt. Cùng với họa tiết đẹp mắt, chất liệu đa dạng. Chiếc khăn sẽ biến hóa không ngừng dưới bàn tay điêu luyện của các chị em phụ nữ. Chắc chắn là phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp.

Cách sử dụng khăn xếp
Khăn xếp vuông
Với 19 cách quàng khăn lụa mà Thiều Hoa giới thiệu trên đây hi vọng bạn đã tìm thêm được những thông tin hữu ích về cách quàng khăn voan; cũng như cách sử dụng khăn xếp đơn giản nhất. Theo dõi Thiều Hoa để cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất hiện nay nhé! Thêm: Mách bạn 10+ địa chỉ mua khăn lụa chất lượng uy tín tại TP.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud