5 Cách Nhận Biết Phân Biệt Da Thật Và Da Giả | MLGO

Blog 0 lượt xem

Đối với người tiêu dùng, việc lựa chọn một sản phẩm da thật không hề đơn giản, vì vậy chuyên mục sẽ đưa ra 5 cách phân biệt da thật và giả da dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn sản phẩm.

Bạn nghĩ mọi sản phẩm trị giá tiền triệu đều là da thật? Chưa chắc nữa! Vì không phải cửa hàng bán đồ da nào cũng bán đồ da thật. Vậy làm thế nào để phân biệt rõ hơn với da thật và giả da. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé:

Bạn biết gì về da thật, da giả, da tổng hợp?

Giả da hay còn gọi là ống khói (PVC) là sản phẩm được làm từ vải lót sau đó được dệt kim bằng Polyester và nhuộm màu với một lớp PVC để tạo sự liên kết. Tiếp theo, chúng sẽ được xử lý hoa văn, tạo màu,… để tạo thành ống khói.

Da tổng hợp là một sản phẩm được làm từ da động vật, trải qua quá trình polyester và các quá trình khác như tạo hoa văn, nhuộm để tạo thành da tổng hợp hoặc da công nghiệp.

biểu tượng chia sẻ tốt đẹp Xem thêm: Cách phân biệt da bò, da trâu

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia

Trong khi các sản phẩm da thật được làm hoàn toàn bằng da bò, da lợn, da cừu, da trâu, da cá sấu, … qua quá trình xử lý hóa chất thuộc da để tạo ra những sản phẩm sáng bóng, bền đẹp cùng thời gian mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày như ví da, giày da, thắt lưng, v.v.

Vậy làm sao để phân biệt được da thật, da công nghiệp (PU), da giả bằng nhựa pvc (ống khói)?

Trước hết. Kiểm tra trực quan

Kiểm tra bằng mắt thường là bước dễ dàng nhất đối với người tiêu dùng khi mua một sản phẩm. Những sản phẩm làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu nhìn kỹ trong khi những sản phẩm làm bằng ống khói thường sáng bóng, không có lỗ chân lông. Vì dù được gia công và in trên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được. Tuy nhiên, với những sản phẩm đồ da cao cấp, bạn khó có thể phát hiện ra điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá kỹ, loại bỏ gần như hoàn toàn các lỗ chân lông trên bề mặt da.

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia 3

2. Ngửi sản phẩm

Khi ngửi các sản phẩm da thật, bạn sẽ nhận thấy mùi rêu mốc và thoang thoảng của da động vật. Mặc dù các sản phẩm làm từ chất liệu giả da thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

phan-biet-da-that-va-da-nhan-tao-pvc

3. Làm ấm hoặc đốt cháy

Với những sản phẩm giả da, khi đốt lên thường có mùi khét của da cháy, lông cháy, còn những sản phẩm làm bằng giả da thì khi đốt thường bị vón cục.

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep

da-that-dot-co-chay-khong

5-shit-pant-da-da-gia-25-shit-pan-biet-da-da-gia-2

4. Làm ướt sản phẩm

Khi bạn nhỏ vài giọt nước lên da thật, sau vài phút, nước sẽ lan ra và thấm vào da vì da thật luôn hút ẩm trong khi da giả không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt.

Nhan-biet-da-that-va-gia-danhan-biet-da-that-va-gia-da

5. Bấm vào sản phẩm

Một cách để bạn có thể phân biệt cơ bản giữa da thật và da giả là cân sản phẩm. Với sản phẩm da thật khi ấn vào thường tụ quanh ngón tay còn sản phẩm giả da có thể không có độ đàn hồi như vậy.

phan-biet-da-that-va-da-pu-simili

Với 5 cách phân biệt da thật da công nghiệp, da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. ví da, giày da thật, thắt lưng da, găng tay da hoặc túi da hài lòng mà không lo mua phải hàng giả da.

Epilog

Trên đây là toàn bộ phần cách phân biệt da thật và giả da của Tâm Anh. Với 5 cách trên, bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm có phải là da thật hay không. Ngoài ra, Tâm Anh cũng lưu ý các bạn như sau:

Giá cả luôn đi đôi với chất lượng.

– Trước khi mua nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu, sản phẩm và nhà cung cấp.

Tâm Anh chúc các bạn luôn là những người tiêu dùng thông thái. Mời các bạn ghé qua các cửa hàng của Tâm Anh để trải nghiệm sản phẩm da thật 100%.

READ  Top 21 Cuốn Sách Marketing Hay Nhất Mọi Thời Đại Dành Cho Bạn | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud