8 QUY TẮC CÀI NÚT ÁO VEST CHO QUÝ ÔNG BẠN NÊN BIẾT | MLGO

Áo Quần 0 lượt xem

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ hơi ngạc nhiên vì cúc áo không cần quy luật! Nhưng như đã nói, vest nam là trang phục cổ trang, có quy tắc nghiêm ngặt, cho dù sau này có phong cách thời trang như thế nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Bộ vest nam là một ví dụ điển hình cho sự lịch sự và gọn gàng, thể hiện kiến ​​thức thời trang của chủ nhân. Vì vậy bạn nên biết và tìm hiểu kỹ những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này. Làm đúng và có tổ chức sẽ kiểm tra sự tinh tế của bạn, nhưng ngay cả một sai sót nhỏ cũng sẽ làm hỏng hình ảnh bạn đang xây dựng một cách nghiêm trọng.

Hãy nhớ kỹ quy tắc cài cúc của từng kiểu dáng suit mà bài viết chia sẻ sau đây, bởi ‘chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn’.

1. Gõ một nút

Với kiểu áo này, quá đơn giản khi thực chất chỉ có một chiếc cúc. Nhưng trước tiên, bạn cần biết câu thần chú ‘Đứng lên, ngồi mở’: khi đứng, hãy cài cúc và cởi cúc trước khi ngồi để áo không bị nhăn, quy tắc này áp dụng cho mọi kiểu dáng suit.

READ  Quần lót nam/nữ: Chọn sao cho đúng, mặc sao cho khỏe | MLGO

2. Hai nút loại

Đối với bộ đồ hai cúc, hãy cài cúc trên cùng và bỏ cúc dưới cùng. Nguồn gốc lý do không đóng được chiếc cúc thứ hai như sau: Vua Edward VII là một người mập mạp đến nỗi bộ đồ của ông không bao giờ có thể thắt được bằng chiếc cúc thứ hai, nên mọi người trong triều và triều thần cũng phải bắt chước. nhà vua. Nó dần trở thành một quy ước bất thành văn đối với bất kỳ ai, và việc mặc vest nam cài cúc cuối cùng là điều cấm kỵ. Bởi vì đó là một quy ước, bạn phải tuân theo nó, và đừng thắc mắc về nó.

Ngoài ra, những bộ vest hiện đại được thiết kế chỉ có chiếc cúc thứ hai để trang trí và phần cạp vát cắt sang hai bên, nếu cố buộc sẽ làm hỏng phom dáng.

3. Ba loại nút

Mọi thứ có vẻ phức tạp hơn một chút, nhưng đừng lo lắng, vì luôn có những quy tắc tiêu chuẩn cần ghi nhớ. Nút giữa luôn bật (trừ khi ngồi), nút trên có thể đóng luôn để trông lịch sự hoặc không tạo sự phóng khoáng trẻ trung. Và tất nhiên nút cuối cùng không bao giờ đóng lại.

4. Áo Khoác Hai Ngực Suit

một. Nhập bốn nút

Trông có vẻ phức tạp, nhưng thực sự, quy tắc đơn giản như mặc một bộ đồ nam hai cúc và thêm một chút biến thể. Hai nút trên cùng luôn được gắn vào, trong khi hàng dưới cùng được ẩn bên trong và nút bên ngoài bị loại bỏ. Nút bên trong có chức năng giữ ổn định hai lớp quần áo với nhau, hạn chế nếp nhăn.

READ  Áo cổ V là gì? 5 cách phối đồ cực xinh với áo cổ chữ V – Cardina | MLGO

b. Loại sáu nút

Chúng tôi chuyển sang phong cách cuối cùng phù hợp hơn. Nhưng đừng chú ý đến hàng cúc trên cùng vì chúng chỉ là phụ kiện cho phong cách, hãy tập trung vào hàng giữa và thắt tất cả các cúc, ở hàng dưới cùng bạn làm tương tự với kiểu áo sơ mi bốn nút.

5. Suit Jacket Tay áo Nút Hàng (Suit Cuffs)

Những bộ suit luôn được cài cúc trong cổ tay áo khoác, một di sản từ xa xưa khi suit là trang phục hàng ngày của đàn ông. Dù là người lao động chân tay, nhân viên bàn giấy hay thậm chí là bác sĩ phẫu thuật thì nam giới cũng luôn phải mặc vest. Hàng nút ở cổ tay áo được gọi là nút măng séc chủ động, có thể mở ra để xắn tay áo tránh bụi bẩn, hư hỏng.

Nhưng ngày nay, nó trở thành một chi tiết trang trí cho bộ đồ và không còn mang ý nghĩa như ban đầu. Riêng đối với những bộ đồ bespoke đắt tiền, chi tiết cúc áo được thiết kế cầu kỳ và có thể ‘đóng – đóng’, đây cũng là dấu hiệu cho thấy giá trị của bộ trang phục mà người đó đang mặc.

Ngày nay, hầu hết các bộ vest vẫn có khuy cài nhưng chúng chỉ thể hiện một giá trị xưa cũ.

Epilog

Những chia trong bài tạm có thể gọi là những điều bạn cần rút kinh nghiệm trước khi mặc vest nam. Mọi thứ đều có thể dễ dàng trong thời trang, thậm chí ngày nay chúng ta có thể mặc một bộ đồ với giày thể thao, nhưng khi nói đến quy tắc cài nút, bạn phải tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt. Chi tiết nhỏ, ảnh hưởng lớn. Luôn ghi nhớ và giữ các chi tiết trong khuôn khổ chuẩn nhất.

READ  13 cách tẩy quần áo màu bị mốc đen đơn giản nhưng đầy hiệu quả - tripleR | MLGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud