Bisexual là gì? Bạn hiểu gì về những người bisexual? | MLGO

Blog 0 lượt xem

Bisexual là gì?? Song tính là một thuật ngữ khá phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng ở Việt Nam, đây vẫn là một khái niệm khá kỳ dị. Nhiều người vẫn chưa hiểu cụ thể về vấn đề này, dẫn đến quan niệm sai lầm và có thái độ nghi ngờ đối với người song tính. Vì vậy, bạn có Song tính là gì? chưa? Làm thế nào để biết người lưỡng tính? Cùng với nhau Hidanz tìm ra!

lưỡng tính-la-gi-1
Một cộng đồng song tính

1. Bisexual là gì?

Bisexual là gì?? Thuật ngữ này còn khá mới ở Việt Nam nên vẫn chưa được nhiều người hiểu hoặc hiểu sai. Đa số vẫn cho rằng Bisexual là một nhánh của cộng đồng LGBT. Đây có phải là sự thật hay không?

lưỡng tính-la-gi-2
Khái niệm lưỡng tính

Theo tìm hiểu, Bisexual hay còn gọi là song tính luyến ái là người có tình cảm với cả nam và nữ. Họ có mong muốn, nhu cầu và thú vui tiếp xúc thể xác với người cùng giới hoặc khác giới.

2. Đặc điểm lưỡng tính

lưỡng tính-la-gi-3
Những Đặc Điểm Của Người Song Tính Là Gì?

Bisexual là gì?? Đặc điểm của Lưỡng tính là gì? Hiện nay lưỡng tính tồn tại với nhiều đặc điểm khác nhau như:

Họ cảm thấy thích thú trong các mối quan hệ lãng mạn hoặc tình dục với những người cùng giới hoặc khác giới với mình.

Họ cũng có thể là những người cảm thấy bị thu hút bởi một giới tính hơn nhưng vẫn có cảm xúc và ham muốn với cả hai giới như bản chất tự nhiên.

– Người song tính luyến ái có thể là người có quan hệ tình cảm khác giới với người khác giới.

Người song tính luyến ái là những người có mối quan hệ khác giới ổn định nhưng vẫn duy trì mối quan hệ đồng giới hoặc ngược lại.

3. Cách nhận biết người song tính

Bisexual là gì?? Cách xác định người lưỡng tính Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài, chúng ta khó có thể phân biệt được ai là Bisexual. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn cũng có thể nhận biết được người song tính bằng động tác, cử chỉ hay cách nói chuyện của họ. Nhưng một trong những cách dễ nhất để xác định lưỡng tính là nói chuyện với họ.

3.1. Quan sát lời nói và hành động của họ

lưỡng tính-la-gi-4
Nhận biết người song tính bằng cách quan sát lời nói và hành động của họ
  • Chú ý đến những gì người đó nói về sức hấp dẫn của mọi người.

Đặc điểm của người song tính là họ sẽ cảm thấy bị thu hút bởi cả hai giới. Vì vậy, khi họ nói chuyện, hãy nói về mức độ hấp dẫn của người khác, hãy lắng nghe cách họ nói. Nếu họ nói về cảm xúc của họ với cả hai giới cùng một lúc, họ cũng có thể là người song tính. Ngoài ra, hãy nói với những người hấp dẫn và xem họ phản hồi như thế nào

  • Những người mà họ từ chối thảo luận về cuộc sống tình yêu của họ

Bisexual là gì?? Có những người song tính không thích nói nhiều về người mình yêu. Vì họ không muốn người ngoài biết quá nhiều. Họ không muốn thảo luận về cuộc sống tình yêu của họ. Tức là, nếu bạn nghi ngờ người đó là người song tính, hãy nói cho họ biết những gì đang diễn ra trong đời sống tình cảm của chính bạn, xem họ phản ứng như thế nào, họ có phản hồi lại bạn nói hay không. Tuy nhiên, không phải ai thích cởi mở cũng là người song tính bởi có những người sống khép kín, chỉ thích giữ mọi thứ cho riêng mình.

  • Đừng đưa ra kết luận giả định từ quan điểm của một người

Đôi khi những gì chúng ta thấy không nhất thiết phải như vậy. Hình ảnh đại diện trên mạng xã hội hoặc thông tin và những người quan tâm có thể không nhất thiết phản ánh con người thật của họ. Đừng vội ép những suy nghĩ chưa xác thực vào bất kỳ ai. Đừng vội kết luận rằng ai đó là người song tính dựa trên cách họ nói chuyện, đi lại, nói chuyện, ăn mặc hoặc kiểu tóc mà họ lựa chọn. Vì nó là con dao vô hình sẽ giết chết tâm hồn nhiều người.

3.2. Nói chuyện trực tiếp với người đó

lưỡng tính-la-gi-5
Không phân biệt đối xử với người song tính

3.2.1. Thảo luận về chủ đề tình dục

Bisexual là gì?? Để khẳng định người đang nói chuyện với bạn có phải là người song tính hay không? Bạn nên bắt đầu bằng những câu chuyện về giới tính, tình dục cũng như đời sống tình cảm của mình. Hãy trung thực cho dù đó là gì. Làm cho người khác cảm thấy tin tưởng và thoải mái khi mở lòng với bạn. Sau đó, khuyến khích họ nói về đời sống tình dục của họ. Nếu họ cởi mở và thoải mái khi nói chuyện, hãy gợi ý thêm để họ tự xác định vấn đề tình dục của mình.

3.2.2. Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với cộng đồng LGBT

Trong buổi trò chuyện, hãy cho mọi người thấy rằng bạn hoàn toàn tôn trọng và ủng hộ cộng đồng LGBT. Bạn vẫn coi họ là bạn bè bình thường, đừng khinh thường họ, đừng kỳ thị họ.

4. Quan niệm về song tính trong xã hội Việt Nam?

Bisexual là gì?? Quan niệm về song tính là gì ở Việt Nam hiện nay những người thuộc giới tính thứ 3 giờ đây đã được cộng đồng nhìn nhận với con mắt cởi mở hơn. Không còn phân biệt đối xử như trước. Nhiều quốc gia đã chấp nhận hôn nhân đồng giới trong đó có Hoa Kỳ. Ngoài ra, chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT cũng xuất hiện ở nhiều nơi với động thái cắm cờ xanh.

bisexual-la-gi-6
Khái niệm lưỡng tính ở Việt Nam

Ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, quan điểm của cộng đồng LGBT vẫn còn rất khắt khe. Đối với những người song tính nói riêng hay cộng đồng LGBT nói chung, ngày nay, họ vẫn phải hứng chịu những ánh mắt kỳ thị, miệt thị và bị coi là bệnh hoạn. Hòa chung với chiến dịch của thế giới, tại Việt Nam cũng bắt đầu hình thành các nhóm tình nguyện tuyên truyền và bảo vệ cộng đồng người song tính.

Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có quyền lựa chọn trực giác và giới tính của mình. Đặc biệt, họ không thể kiểm soát được cảm xúc cũng như sự hưng phấn của mình. Vì vậy, trước khi đánh giá một ai đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ gốc rễ của vấn đề để tránh làm họ bị tổn thương.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về song tính luyến ái, giúp bạn giải đáp thắc mắc. Song tính là gì?? Song tính cũng có thể nói là một trong những xu hướng tình dục hết sức bình thường. Không ai có quyền lựa chọn giới tính, về mặt trực giác nên người song tính cũng đáng được cộng đồng tôn trọng.

READ  Tuyệt kỹ phối đồ với áo sơ mi nam Hàn Quốc sao cho đẹp | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud