Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam chuẩn theo cân nặng và chiều cao | MLGO

Áo Quần 0 lượt xem

Size áo là thông số quyết định chiếc áo có vừa vặn, có vừa vặn với tổng thể bộ đồng phục hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về size áo cũng như cách chọn kích thước áo sơ mi nam hoàn hảo.

1. Biểu đồ kích thước áo sơ mi nam bằng chữ dựa trên chiều cao-cân nặng

Size áo sơ mi nam đóng vai trò đặc biệt quan trọng, tuy nhiên người mua đôi khi cảm thấy bối rối trước quá nhiều kiểu dáng và kích cỡ. Bảng size áo sơ mi nam sẽ cho bạn những lựa chọn dựa trên chiều cao và cân nặng của mình.

Bảng đo lường kích thước áo sơ mi nam trong các chữ cái viết thường được đánh dấu bằng các từ viết tắt tiếng Anh. Đặc biệt:

 • S (Nhỏ): Kích thước nhỏ
 • M (Trung bình): Trung bình
 • L (Lớn): Kích thước lớn
 • XL (Cực lớn): Kích thước rất lớn
 • XXL: Kích thước rất lớn
 • XXXL: Kích thước rất, rất lớn

Đối với mỗi kích thước này, bạn có thể so sánh cân nặng và chiều cao của mình với lựa chọn của chúng kích thước áo sơ mi nam Phù hợp. Bạn có thể tham khảo thông số chiều cao, cân nặng trong bảng dưới đây để biết cách chọn size áo sơ mi nam phù hợp.

kích thước áo sơ mi nam

Bảng size áo sơ mi nam

Đối với một số khách hàng khi chọn mua áo có chiều cao từ 175 – 180m nhưng chỉ nặng 65 – 70 kg thì nên chọn size áo lớn hơn (cỡ L). Điều này sẽ giúp quá trình chỉnh sửa sau khi mua áo dễ dàng hơn.

Làm thế nào để chọn kích thước áo sơ mi nam?

Biểu đồ cỡ áo sơ mi nam được hình thành bằng chữ dựa trên chiều cao và cân nặng

2. Bảng size áo sơ mi nam theo số

Bảng đo lường kích thước áo sơ mi nam Numerical là một loại tham số dựa trên thông số của một số bộ phận, ví dụ: đường viền cổ áo, độ rộng vai, vòng ngực … Với phương pháp đo size áo sơ mi nam theo bộ phận, người mua cần thực hiện lâu hơn nữa và chiếc áo sẽ thường. kết quả là phù hợp hơn.

READ  Quần lót nguyệt san giúp phụ nữ tự tin ngày đèn đỏ | MLGO

2.1. Cách đo kích thước cơ thể để chọn size áo sơ mi nam phù hợp (phụ)

Để chọn được chiếc áo sơ mi nam đúng size thì việc đo kích thước cơ thể là rất quan trọng. Sau đây Biluxury sẽ hướng dẫn bạn cách đo một số thông số cơ thể đơn giản:

 • Cách đo vòng cổ: Dùng thước dây quấn quanh cổ, sau đó cho một ngón tay vào đo để cài cúc thuận tiện hơn.
 • Cách đo bức tượng bán thân của bạn: Dùng thước dây quấn quanh bức tượng bán thân rộng nhất của bạn.
 • Lấy số đo chiều dài cơ thể: Với cách đo này, bạn có thể dùng thước dây đặt từ trên vừa xuống ngang vai.
 • Thực hiện các phép đo vai: Khoảng cách từ các cạnh của vai của bạn.
 • Lấy số đo tay: Bạn đặt số đo từ đỉnh vai rồi xuống mu bàn tay.
 • Lấy số đo vòng eo: Dùng thước dây quấn quanh vùng rốn.

2.2. Bảng size áo sơ mi nam hiện tại

Để biết bảng size áo sơ mi nam theo số, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để chọn kiểu áo phù hợp.

kích thước áo sơ mi nam

Biểu đồ kích thước áo sơ mi nam theo số

kích thước áo sơ mi theo trọng lượng

Việc đo từng bộ phận sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh với bảng size áo sơ mi nam bằng số

3. Bảng size áo của một số hãng nổi tiếng (phụ)

Mặc dù ngày nay, áo sơ mi nam có quy tắc chung trên bảng kích thước, nhưng chắc chắn có sự khác biệt giữa các thương hiệu thời trang nam. Vì vậy, sẽ là không cần thiết nếu bạn tham khảo bảng size áo sơ mi của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Burberry, …

3.1 Biểu đồ cỡ áo sơ mi Burberry

kích thước áo sơ mi nam

Biểu đồ kích cỡ áo sơ mi Burberry

3.2 Biểu đồ cỡ áo Gucci

kích thước áo sơ mi nam

Biểu đồ kích thước tham khảo áo sơ mi nam Gucci

3.3 Biểu đồ cỡ áo H&M

kích thước áo sơ mi nam

Bảng size áo H&M

3.4 Biểu đồ cỡ áo Ralph Lauren

kích thước áo sơ mi nam

Bảng size áo sơ mi Ralph Lauren

4. Cách chọn size áo sơ mi nam phù hợp với dáng người nhất

Cũng như hai bàn đo kích thước áo sơ mi namNgười mua cũng có thể chọn size áo theo nhiều cách khác. Những con đường này không có thông số cụ thể mà hầu như chỉ dựa vào kinh nghiệm chọn size áo sơ mi nam chuẩn khi bạn chưa sẵn sàng.

4.1 Chọn cỡ áo sơ mi theo cổ áo sơ mi

Cổ áo sơ mi là bộ phận đặc biệt bạn có thể kiểm tra xem có vừa size hay không. Khi bạn mặc thử áo sơ mi lần đầu tiên, hãy làm bài kiểm tra hai bước:

 • Bước 1: Nút ở trên cùng của phần cổ áo
 • Bước 2: Luồn hai ngón tay vào cổ áo, nếu cổ áo ôm sát hai ngón tay không quá lỏng hoặc quá chật thì chiếc áo vừa vặn với bạn.
READ  5 Mẫu mà bạn nên cập nhật ngay | MLGO

Một bí quyết khác để chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp là chú ý đến hình dáng của cổ áo. Những chiếc áo sơ mi có cổ rộng sẽ phù hợp với người có khuôn mặt dài, còn cổ áo có phần đuôi hơi nhọn sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn.

cách chọn size áo sơ mi nam

Luồn tay vào cổ áo cũng là một cách chọn size áo sơ mi nam phù hợp.

4.2 Chọn cỡ áo sơ mi nam theo cổ áo sơ mi

Khi mặc áo cúp ngực sẽ giúp bạn tìm được độ vừa vặn tương đối với cơ thể. Một chiếc áo vừa vặn sẽ giúp cử động dễ dàng hơn, không bị gò bó, gò bó hay tạo cảm giác như đang “bơi trong áo”.

Chọn kích thước áo sơ mi nam Theo cách khởi động của áo sơ mi, bạn cần thực hiện ba bước sau:

 • Bước 1: Mặc áo sơ mi, giải nén và đứng thẳng trước gương.
 • Bước 2: Thực hiện các động tác giơ tay lên cao, duỗi thẳng tay sang ngang, vặn mình và gập người.
 • Bước 3: Quan sát toàn bộ chuyển động. Nếu áo bị hở bụng, hở lưng, đóng cúc tạo khoảng hở hoặc cản trở cử động, bạn nên đi sửa hoặc mua áo khác.

chọn size áo sơ mi nam

Ngực áo sơ mi nam vừa vặn sẽ giúp người mặc di chuyển chắc chắn và dễ dàng

4.3 Chọn cỡ áo theo vai

Một trong những sai lầm của người mua áo thường nằm ở vai áo. Một số chiếc áo quá rộng hoặc quá chật khiến phần vai mất tự nhiên, từ đó mất điểm cho toàn bộ trang phục của người mặc.

Bí quyết chọn kích thước áo sơ mi nam Theo dõi vai là phải chú ý đến tĩnh mạch vai. Nếu đường may này vừa vặn ở phần tiếp giáp của bả vai và cánh tay thì chiếc áo này sẽ vừa vặn với bạn.

số đo áo sơ mi nam

Đường vai là một yếu tố quan trọng giúp việc chọn size áo sơ mi nam trở nên dễ dàng

4.4 Chọn size áo sơ mi nam theo cơ thể

Vạt áo cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được size áo phù hợp. Đối với phần vạt áo, bạn cần chọn size áo dựa trên 2 yếu tố là chiều dài áo và dáng áo.

Độ dài của áo phụ thuộc khá nhiều vào cảm nhận của người đối diện về trang phục của bạn. Một chiếc áo sơ mi có chiều dài phù hợp với vạt áo sẽ kéo dài đến tận đáy vải nơi có khóa kéo.

Về dáng áo, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho dáng áo sơ mi nam khác nhau như: áo sơ mi thường, slimfit, bodyfit, thường fit… Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình những chiếc áo phù hợp. , tránh chọn quần áo quá rộng, dễ gây cảm giác lôi thôi.

cách tính size áo sơ mi nam

Một chiếc áo sơ mi có độ dài và form dáng phù hợp là sự lựa chọn tuyệt vời

READ  10 mẫu áo dạ ép Hàn Quốc cực sang | MLGO

5. Lưu ý chọn size áo sơ mi nam hoàn hảo nhất

Khi chọn áo sơ mi nam, điều quan trọng là bạn phải xác định được một số đặc điểm để có thể lựa chọn được kích thước áo sơ mi nam Hoàn hảo nhất. Trong đó, có thể kể đến những lưu ý như:

5.1 Biết các số đo cơ thể của bạn

Các số đo hình thể của bạn có thể kể đến như: vòng ngực, vòng cổ, chiều ngang vai… Những yếu tố này cần phải là người nắm rõ nhất để quá trình lựa chọn diễn ra nhanh chóng và gọn gàng.

Đồng thời, việc nắm rõ số đo cơ thể cũng giúp bạn quyết định xem mình muốn một chiếc áo như thế nào. Điều này giúp bạn tránh bị mơ hồ hoặc đóng khung trong một dáng áo cụ thể không thực sự vừa vặn.

Để hiểu rõ về số đo cơ thể, bạn cần những công cụ như thước dây, bút và giấy để đo và ghi chú. Ngoài ra, thường xuyên ghi chép và theo dõi những thay đổi của cơ thể cũng sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo ưng ý nhất.

kích thước áo sơ mi nam

Bước đầu tiên để chọn size áo sơ mi nam hoàn hảo là bạn phải biết số đo cơ thể của mình

5.2 Lựa chọn áo cũng cần linh hoạt

Mỗi người là duy nhất và không có hai người hoàn toàn giống nhau. Điều này dẫn đến kích thước của áo sơ mi cũng không giống nhau để áp dụng cho tất cả mọi người.

Khi chọn áo sơ mi, thay vì chỉ biết đến bảng số đo đứng của thương hiệu, bạn nên nắm chắc số đo của mình và linh hoạt trong việc chọn size áo sơ mi nam phù hợp. Đôi khi, sự linh hoạt sẽ giúp bạn có được chiếc áo phù hợp.

kích thước áo sơ mi nam tiêu chuẩn

Điều quan trọng là tránh cứng nhắc với một kiểu dáng hoặc kích thước cụ thể khi chọn áo sơ mi nam

5.3 “Vừa vặn là hoàn hảo” – tiêu chí cần nhớ

Khi chọn áo sơ mi nam, thay vì cố ép mình phải kích thước áo sơ mi nam chuẩn, bạn nên may thử chiếc áo mình chọn sao cho vừa vặn nhất với cơ thể. So với giá bình dân hay các thương hiệu cao cấp thì yếu tố vừa vặn là một yêu cầu chính.

Một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn không chỉ làm nổi bật ưu điểm của bạn mà còn có thể gắn bó lâu dài với bạn và trở thành chữ ký của bạn. Vì vậy, lần tới khi chọn mua áo sơ mi nam, bạn đừng quên tiêu chí “vừa vặn hoàn hảo” nhé!

kích cỡ áo sơ mi nam

Một chiếc áo sơ mi vừa vặn là chìa khóa hoàn hảo để tăng sức hút cho cả bộ trang phục

Lựa chọn một chiếc áo vừa vặn để làm nổi bật những lợi ích của mình không phải là điều dễ dàng. Vì không có biểu đồ kích thước tiêu chuẩn, điều cực kỳ quan trọng là phải đến cửa hàng để chọn, mặc thử và điều chỉnh.

6. Mua áo sơ mi nam ở đâu đẹp, uy tín?

Với gần 10 năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất các bộ sưu tập thời trang nam nổi bật, Biluxury đến nay đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang nam hàng hiệu nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về áo sơ mi nam với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích cỡ khác nhau từ các bộ sưu tập danh tiếng của chúng tôi. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên Biluxury được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cũng cam kết tối đa hóa quyền lợi đảm bảo cho khách hàng.

Khi đến với Biluxury, bạn sẽ được tư vấn theo yêu cầu để có thể chọn được sản phẩm phù hợp kích thước áo sơ mi nam Hoàn hảo nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé ngay cửa hàng Biluxury gần nhất để chọn cho mình một chiếc áo vừa vặn?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud