Cách Chưng Hoa Bàn Thờ Ngày Tết Rước Tài Lộc Ai Cũng Nên Biết | MLGO

Blog 0 lượt xem

Vào những ngày Tết, việc cắm hoa trên bàn thờ rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cắm hoa bàn thờ ngày tết. hợp phong thủy và rước nhiều tài lộc vào nhà. Vậy thế nào là cắm hoa phù hợp? Hãy ohay.vn tìm ra!

Ở bàn thờ chỉ nên đặt tối đa là 2 lọ hoa. Hoa tổ chức nên cắm vào lọ đặt trên bàn thờ với số lượng vừa phải, không quá nhiều, cắm thẳng và không lan sang hai bên. Nếu bố trí quá nhiều hoa và dàn trải sang hai bên sẽ che mắt quan chức cấp cao, điều này là không nên.

Bạn có thể chọn hai hoặc ba loại hoa khác nhau để bình hoa thêm phong phú và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, đừng tặng quá nhiều hoa sẽ gây rối mắt và mất thẩm mỹ. Để hợp phong thủy, gia chủ nên bố trí các loại hoa hướng ra ngoài và hướng lên trên. Với ý nghĩa về một cái Tết đầy đủ hơn, sung túc hơn. Đây cũng là cách thể hiện lòng thành kính đối với những người đã khuất.

Tặng hoa nghĩa là dâng những điều may mắn, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống. Như những đóa hoa tươi thắm dâng lên chư Phật, chư thánh, tổ tiên. Đây là một hành động của sự tôn trọng, một biểu hiện của lòng biết ơn.

Những Loại Hoa Nên Bày Bàn Thờ Ngày Tết

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu đặt hoa trên bàn thờ đêm giao thừa đúng với phong thủy thì nên chọn những loài có tên tuổi đầy hứa hẹn, mùi thơm nhẹ và bền lâu. Để thể hiện sự tôn trọng đối với đấng tối cao. Một số loài hoa là:

  • Hoa mận
  • Đào hoa
  • Hoa cúc
  • Hoa loa kèn
  • Cây lay ơn
  • Hoa đồng tiền
  • Hoa thược dược
  • ….

Trong đó, hoa ly và hoa sen được coi là loài hoa thanh khiết nên dùng để dâng lên các bậc thượng thừa. Những bông hoa này sẽ mang lại năng lượng tích cực. Giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Hoa Dừng Ở Bàn Thờ Đêm Giao Thừa

Hoa loa kèn

Trong những ngày đầu năm, đừng tỏ ra đào hoa, gặp xui xẻo. Ví dụ như hoa huệ, trong trường hợp chia ly, chia ly.

Hoa nhân tạo

Các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên bày hoa giả trên bàn thờ vào những ngày Tết. Vì kém tinh tế, tươi mới. Hơn nữa, hoa là biểu hiện của tấm lòng, vì vậy không nên dùng những lễ vật giả dối để thể hiện tấm lòng chân thật. Hoa giả chỉ nên trưng trong tuần. Vào ngày rằm tháng bảy, dịp Tết, con sóc, con vọng, họ nên dâng những bông hoa tươi thơm.

Hoa Nhài, Hoa Sứ

Hoa lài và hoa sứ không nên để trên bàn thờ trong đêm giao thừa, dù cả hai loại hoa này đều thơm và có vẻ thanh khiết. Nhưng vẫn được liệt vào danh sách những câu chuyện dân gian về những chàng trai, cô gái lạm dụng không nên thờ cúng. Ngoài ra, theo quan niệm, cây hoa này còn là nơi trú ngụ của các linh hồn, không được đặt trên bàn thờ.

Hoa nấm

Hoa phù dung cũng không nên cắm trên bàn thờ. Hoa tuy đẹp nhưng do đặc tính “sớm nở, chóng tàn” nên chuyển màu theo thời gian trong ngày, từ trắng sang hồng, đỏ rồi đậm dần rồi tàn. Vì vậy, nó đã trở thành loài hoa kiêng kỵ để thờ cúng.

Hoa lan

Hoa phong lan có thể dùng để trang trí phòng khách, ban công, cửa sổ ngày Tết. Tuy nhiên, ông xã không nên bày hoa ở bàn thờ trong đêm giao thừa. Có người cho rằng từ “phong lan” trong “phong lan” chỉ sự vui vẻ, hoa lệ nên không dùng để dâng Phật, cúng tổ tiên.

Vàng vàng

Không nên đặt hoa của Đức Mẹ trên bàn thờ vì hoa có mùi hắc, hắc. Không thể hiện sự nghiêm túc, không thể hiện sự thành tâm của gia chủ.

Trên đây là Cách trang trí bàn thờ bằng hoa ngày Tết để rước tài lộc vào nhà và hợp với phong thủy. Hãy cẩn thận khi chọn hoa và đặt chúng cho phù hợp. Chúc quý khách một năm mới an khang, hạnh phúc.

Xem thêm:

READ  Phong cách tomboy: 12 món đồ cần thiết để bạn trở nên cô nàng tomboy hoàn hảo | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud