Canifa đạt chứng nhận OEKO TEX 100 – vải an toàn cho sức khỏe | MLGO

Chất Liệu vải 0 lượt xem

“Mua một số quần áo, nhưng chọn một cách khôn ngoan”

Đó là một trong những câu nói nổi tiếng của “bậc thầy thời trang người Anh” – Vivienne Westwood. Cô là một nhà thiết kế được đánh giá cao vì đã mang đến phong cách punk hiện đại và tạo ra làn sóng mới cho xu hướng chính.

Tầm nhìn của Vivienne Westwood về thời trang là quần áo phải vừa vặn với bạn, sau đó bạn có thể mặc đi mặc lại. Không quan trọng bạn mua nhiều hay ít quần áo cũng như việc bạn chọn chúng tốt như thế nào?

Một trong những câu nói nổi tiếng của nhà thiết kế Vivienne Westwood kêu gọi mọi người cần lưu ý khi mua sắm các sản phẩm thời trang.

Trên thực tế, ngành công nghiệp may mặc đang trở thành trường hợp ô nhiễm thứ hai trên thế giới, và các thương hiệu thời trang đã bắt đầu chạy theo xu hướng thời trang sinh thái. Theo đó, tiêu chuẩn thiết kế trang phục bây giờ không chỉ thời trang mà còn phải an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Cũng như một vài thương hiệu luôn cam kết mang đến những sản phẩm tiêu dùng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, các thương hiệu thời trang Canifa Chỉ những chất liệu tự nhiên tốt nhất và an toàn nhất mới được sử dụng để tạo nên sự sang trọng cho từng “sợi vải” trong từng thiết kế.

READ  Vải Gấm là gì? Gấm mang vẻ đẹp truyền thống hay hiện đại? | MLGO

Năm 2016, Canifa tự hào nhận được chứng chỉ OEKO TEX 100 – chứng chỉ uy tín nhất thế giới về độ an toàn của sản phẩm dệt may do tổ chức OEKO TEX cấp cho áo thun gia đình và áo thun cơ bản.

Để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn OEKO TEX 100 và chuẩn bị cho bạn thay đổi tư duy mua sắm, thông tin dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Dòng sản phẩm áo thun được chứng nhận OEKO TEX 100 Canifa.

Tiêu chuẩn của OEKO TEX 100 là gì?

Tiêu chuẩn OEKO TEX 100 là một hệ thống kiểm tra và chứng nhận thống nhất trên toàn thế giới cho nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ sản xuất với mục đích đảm bảo nó không chứa các chất độc hại nói chung.

Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 đã được xuất bản và áp dụng bởi tổ chức thử nghiệm của Đức Hohenstein và Viện für Oekologie, Technik und Innovation ÖTI (Wien / Áo) vào năm 1992.

Chứng chỉ OEKO TEX 100

Để được cấp chứng chỉ OEKO TEX 100, công ty phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

– Tuân thủ các tiêu chí tránh và hạn chế các chất độc hại trong quá trình sản xuất

– Tuân thủ các tiêu chuẩn thải đối với nước thải và khí thải

– Sử dụng năng lượng hiệu quả

– Giảm tiếng ồn và ô nhiễm không khí

READ  Vải polyester là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm của chúng | MLGO

– Phương pháp bảo hộ lao động hiệu quả và hợp lý

Ngoài ra, các sản phẩm dệt may chỉ có thể Vângchứng chỉ c theo OEKO TEX 100 khi tất cả các thành phần sỏiứng dụng Vângvi tiêu chí bắt buộc – ví dụUh đối với quần áo, ngoài vải chính, chỉ may, in ấn, cúc áo, dây kéo, cúc áo và tất cả các phụ kiện Vângc được dùng để may quần áo đầy đủ tiêu chí cần thiết, tức là phải Vângc kiểm tra hoặc DAnh ấy có chứng chỉ OEKO TEX 100.

Theo đó, Oekotex được chia thành 4 nhóm sản phẩm như sau:

  • Cấp độ I – Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (đến 36 tuổi)
    một tháng tuổi)
  • Cấp độ II – Tiếp xúc trực tiếp với da trên diện rộng và kéo dài
  • Loại III – Sản phẩm dệt ít hoặc không tiếp xúc với da
  • Cấp IV – Trang trí nội thất (nhằm mục đích trang trí)

Phạm vi và yêu cầu đối với thử nghiệm chất bằngcó hại theo tiêu chuẩn OEKO TEX 100 tùy mặt hàng đi đếnd sử dụng các sản phẩm dệt may.

Các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Oekotex 100 sẽ phải tuân theo hơn 100 tiêu chí như nồng độ formaldehyde, thuốc trừ sâu, kim loại nặng có thể chiết xuất được, các dẫn xuất clo hữu cơ và các chất bảo quản như tetra – và pentachlorophenol …

READ  5 chất liệu vải tuyệt vời nhất cho trang phục hè | MLGO

Các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Oekotex 100 sẽ phải tuân theo hơn 100 tiêu chí thử nghiệm.

Ngoài ra, các sản phẩm dệt sẽ được kiểm tra chất gây ung thư MAK-amine (bị cấm theo luật định), đặc biệt là thuốc nhuộm azo cũng như thuốc nhuộm có khả năng gây dị ứng đã biết. Ngoài ra, tất cả các sản phẩm được kiểm tra đều phải có độ pH phù hợp với da người và có độ bền màu tốt.

Theo đó, những sản phẩm có Oeko-tex 100 cấp độ 1 là những sản phẩm an toàn nhất, có thể coi là nguyên chất, không có dư lượng hóa chất độc hại trên sản phẩm.

Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 hiện là tiêu chuẩn phổ biến nhất thế giới về an toàn quần áo và được áp dụng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Với 26 năm hình thành và phát triển, Oekotex 100 đã trở thành tiêu chuẩn tin cậy của nhiều người tiêu dùng trên thế giới khi muốn tìm mua những sản phẩm an toàn cho mình và người thân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud