Đo kích thước chân và chọn size giày dép chuẩn nhất | MLGO

Giày 0 lượt xem

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng mua đồ qua các website thương mại điện tử, trong đó có giày dép. Các sản phẩm giày dép được rao bán trên mạng rất đa dạng và có nhiều kích cỡ khác nhau khiến bạn khó lựa chọn mà không biết làm sao để vừa với đôi chân của mình ?. Dưới đây, Tâm Anh sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp bạn đo size chân và chọn được size giày phù hợp nhất nhé!

Tầm quan trọng của cỡ giày đối với sức khỏe của chúng ta

Ít ai biết rằng kích cỡ của đôi giày mà họ đi hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại cũng như sức khỏe của họ. Nếu bạn đi giày nhỏ hơn chân có thể dẫn đến các bệnh như đau nhức bàn chân, phồng rộp gót chân và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Đối với những đôi giày rộng hơn chân sẽ khiến chân bạn không ổn định.

kích thước

Size giày của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian, size giày cách đây 5 năm có thể bị thay đổi chứ không còn như bây giờ. Thời điểm tốt nhất để đo size giày là vào cuối ngày, khi chân bạn được thả lỏng hoàn toàn sẽ giúp đo size chính xác hơn.

Các bước đo size giày để bạn có thể tự đo tại nhà

Dưới đây là các bước đo size bàn chân và giày để bạn có thể tự đo tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo:

– Một mảnh giấy lớn hơn kích thước bàn chân.

– Cây bút chì

kích thước

Bước 2: Cách đo chân để lấy size:

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó nằm và giữ cố định chân trên tờ giấy để tiến hành đo chân.

Dùng bút chì để vẽ khung chân của bạn. Các bạn chú ý giữ bút thẳng, một đường chính xác theo hình dáng bàn chân của mình.

– Không di chuyển chân nếu bạn trì hoãn nét bút chì.

kích thước

Bước 3: Đánh dấu để đo chiều dài bàn chân của bạn

Sử dụng bút chì để vẽ các đường chạm vào phần trên, dưới và hai bên của bản vẽ phác thảo bàn chân của bạn. Với cách đo chiều dài bàn chân đơn giản trên đây ai cũng có thể thực hiện được.

kích thước

Bước 4: Đo chiều dài bàn chân của bạn

Dùng thước đo và đo chiều dài chiều ngang và chiều dọc của bàn chân. Đảm bảo rằng bạn đo trên đường vuông góc giữa đường trên và dưới.

– Sau khi đo xong, bạn có thể làm tròn số đo trong vòng 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ chân, các đường nét thường sẽ rộng hơn một chút so với kích thước thực của bàn chân bạn.

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày

Sau khi đo chân, hãy lấy chiều dài bàn chân dài nhất và chiều rộng rộng nhất rồi tính theo công thức sau:

Kích thước giày = N = L (chiều dài chân) + 1.5cm

Bước 6: So sánh và chọn size giày phù hợp

So sánh bảng size giày nam và nữ dưới đây để biết chính xác size giày và size giày của bạn.

Ví dụ: Bạn đo chiều dài bàn chân là 23,5cm cộng thêm 1,5cm nữa thì được kết quả là 25cm. Sau đó, bạn so sánh với cột cm trong bảng quy đổi size giày bên dưới để thấy rằng size giày của bạn là 40 – 41 đối với size Việt Nam, size 7 của UK và size 7.5 của US.

Chuyển đổi biểu đồ cỡ giày nam

Chuyển đổi biểu đồ cỡ giày của phụ nữ

Chuyển đổi biểu đồ cỡ giày của phụ nữ

Biểu đồ cỡ giày trẻ em

Biểu đồ cỡ giày trẻ em

Xem thêm: bảng size giày dép việt nam chuẩn quốc tế mới nhất hiện nay

Một số lưu ý khi đo size chân để chọn size giày

Đo kích thước bàn chân cũng giống như đo tay để chọn nhẫn, bạn nên đo vào ban đêm. Tại sao vậy? Rất dễ hiểu, Nếu đo vào buổi sáng, kích thước sẽ nhỏ lại vì khi bạn không vận động, bàn chân sẽ ở trạng thái sẵn sàng làm việc nên sẽ nhỏ hơn.

Nếu đo vào ban đêm, bàn chân đạt trạng thái cân bằng và ổn định thì kích thước càng chính xác. Việc đo lúc này sẽ chính xác nhất và khi chọn size giày sẽ thoải mái nhất.

Nên đo cả hai bàn chân vì kích thước của bàn chân này sẽ không giống nhau, bàn chân thuận của bạn lớn hơn bàn chân kia, vì vậy khi đo nên lấy kích thước của bàn chân lớn hơn.

Epilog

Chúng tôi hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc đo size chân và chọn size giày phù hợp nhất.

Rất mong bạn tìm được size giày phù hợp và chọn được những đôi giày da nam ưng ý tại Tâm Anh.

READ  Review những mẫu Giày Bitis Hunter " Đẹp" & các Địa chỉ Bitis chính hãng tại TPHCM | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud