Fast fashion cùng những CHỈ TRÍCH về thời trang VÔ TỘI VẠ | MLGO

Thời Trang 0 lượt xem

Thời trang nhanh, tác hại của ngành thời trang nhanh và nhận thức mới về xu hướng thời trang mì ăn liền hiện nay. Cửa hàng thời trang nữ đẹp GUMAC yêu thích của bạn có khơi dậy mối quan tâm của bạn trong cộng đồng đối với mẹ thiên nhiên không? Có thực sự là một bộ sưu tập thân thiện với môi trường? Có một yêu thích? Có ai chấp nhận không?

Thời trang nhanh

1. Thời trang nhanh là gì?

Thời trang nhanh hay còn gọi là thời trang mì ăn liền là thuật ngữ mô tả mô hình kinh doanh thời trang hiện đại.

Mô hình này tạo ra lợi nhuận cao bằng cách sao chép các xu hướng mới nhất trên sàn catwalk hoặc bất cứ nơi nào có ý tưởng mới. Sau đó sản xuất hàng loạt những mẫu mã tương tự hoặc thay đổi một chút kiểu dáng với tiêu chí giảm chất lượng, giảm giá thành, hạ giá thành sản phẩm.

Thời trang nhanh là gì?


>>> Phản đối ngành thời trang nhanh là thời trang bền vững đúng hay sai? Người chiến thắng? Đó là trách nhiệm của ai?


2. Tác hại của thời trang nhanh

Những vấn đề liên quan trực tiếp khi được chất vấn, hầu hết các nhãn hàng thời trang nhanh đều không giải thích được rõ ràng, chẳng hạn như:

– Thương hiệu biết hoặc biết rất ít về nguồn gốc vải của mình.

– Không có đủ thông tin về nguồn gốc của sợi.

READ  Phong cách Street Style là gì và mặc như thế nào để thật style? | MLGO

– Gần như không được giám sát các cơ sở sản xuất hàng hóa trực tiếp hoặc gián tiếp cho chính họ.

– Việc các thương hiệu thời trang nhanh tận dụng được nguồn nguyên liệu rẻ giúp giảm giá thành vải, các công đoạn gia công cũng dễ thực hiện hơn. Có rất ít sai sót và không cần phải cẩn thận trong việc thiết kế, vận chuyển hoặc lưu trữ.

– Sử dụng hóa chất vượt quá quy định. Ví dụ, nồng độ chì trong hành lý và giày dép của các nhãn hiệu thời trang nhanh sẽ vượt xa giới hạn luật định.

Nhãn hiệu thời trang nhanh Hiện tại, họ vẫn đang duy trì thói quen sản xuất này vì lượng người hâm mộ thời trang nhanh không hề giảm, doanh thu của họ không bị ảnh hưởng.

Thời trang nhanh có hại

Từ những lý do trên, chất lượng sợi và vải sẽ giảm xuống nhanh chóng theo đơn vị hàng tháng. Nhiều sản phẩm không có khả năng chống lại các ảnh hưởng từ môi trường như ánh nắng liên tục.

Việc vải bị bung chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng và phải vứt đi ngày càng nhiều nhưng nhiều người tiêu dùng lại không để ý đến.

Đừng nhầm lẫn việc tụt hậu trong lĩnh vực thời trang bằng cách tặng nhiều quần áo hơn mức bạn cần. Thời trang phát triển quá nhanh là một lợi thế cho sự phát triển của con người.

Đồng thời, nó có thể gây hại cho môi trường nếu bạn tiếp tục sử dụng các vật liệu kém và thời gian sử dụng ngắn. Các thương hiệu thời trang nhanh đã tận dụng được nhược điểm này và thu lợi nhuận khổng lồ cho các cá nhân.

READ  Nghề May Thời Trang Là Làm Gì? Top 5+ Điều Bạn Cần Lưu Ý | MLGO

Lượng chất thải ít thân thiện với môi trường đã tăng lên

Không có nguồn nghiên cứu nào được đề cập, nhưng trung bình một người ném đi hơn 30 pound quần áo không sử dụng mỗi năm. Lưu ý ở đây là có thể có hoặc không sử dụng được hàng do quá trình sử dụng thời trang nhanh bị hư hỏng nhanh chóng.

Điều đặc biệt đáng chú ý là hầu hết chúng đều là vật liệu không phân hủy sinh học. Được sử dụng nhiều nhất như: nylon, rayon, polyester, vật liệu tổng hợp, …

Đồng ý rằng chúng rất hữu ích và đa chức năng. Nhưng chính vì vậy mà chúng mất nhiều thời gian để tự phân hủy hoặc chúng ta cũng mất nhiều thời gian để phân hủy. Điều này làm tổn hại nghiêm trọng đến môi trường.

Giảm chi phí lao động

Các ngành công nghiệp thời trang nhanh có các cơ sở kết nối với nhau để cung cấp hàng hóa thời trang tức thì, hoặc quản lý thanh toán trực tiếp, hầu như tất cả họ sẽ thực hiện một trong những cách sau để giảm chi phí đầu vào:

– Ngành công nghiệp thời trang nhanh không trả đủ lương theo quy định và luật lao động chung để người lao động có mức sống tối thiểu.

– Tận dụng nguồn lao động phi chính thức (lao động chưa thành niên, lao động thừa, ..) Các công đoạn thủ công nhỏ như đan hạt, cườm, đính sequins lấp lánh, … trên nền vải đều được lao động phi chính thức chấp nhận.

Họ chấp nhận làm việc với giá thấp hơn lao động chính thức đơn giản vì họ muốn làm việc. Và ngành thời trang nhanh Hãy tận dụng lợi thế đó để trả lương thấp hơn.

READ  100+ mẫu đồ đôi mẹ và bé mặc giống nhau xinh xắn mọi lúc mọi nơi | MLGO

ngành thời trang nhanh

3. xu hướng thời trang của mì ăn liền

Các cửa hàng thời trang nhanh ở Việt Nam rất rất. Vì xu hướng thời trang mì gói đang diễn ra rất nhiều ở các nước đang phát triển. Phát triển bất chấp hậu quả môi trường.

Xu hướng thời trang ăn liền mà có lẽ ai cũng sẽ biết đó là hàng loạt các bài thuyết trình như: tổng kho, thanh lý toàn quốc, áo thun, giày dép, …

Ngay cả những thương hiệu quốc tế lớn khi có đợt mua bán gọi là dọn kho cũng đã bị “soi” chất lượng khác hẳn sản phẩm bán hàng chính thức.

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu thời trang lớn đã nhận ra ngay vấn đề và nhấn mạnh ngay ưu điểm sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Ngoài ra, thời gian sử dụng sản phẩm được tiết kiệm tối đa.

Ví dụ như một chiếc áo nịt 30 tuổi của Tom Cridland và thương hiệu thời trang mang tên anh ta.

Ngành công nghiệp thời trang nhanh và môi trường xung quanh đầy rẫy những quan điểm đối lập về đúng và sai, giữa nên và không nên, giữa lợi ích cá nhân và tác hại của cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng những thứ “nhanh” rất hấp dẫn và mang lại lợi ích trực tiếp rất cao.

GUMAC và các nhà thiết kế cũng đã rất chú trọng đến vấn đề cân đối giữa giá thành sản phẩm và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.

BST GUMAC thân thiện với môi trường

Bài kiểm tra là Một bộ sưu tập thân thiện với môi trường phát hành vào giữa năm 2020. Chủ đề chính là khám phá và che giấu trong mẹ thiên nhiên. Chất liệu sử dụng được nhiều khách hàng quan tâm như lanh, lyocel rayon, vải lanh tencel..

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud