Gen Alpha là gì? Thế hệ gen Alpha (α) có gì đặc biệt – tripleR | MLGO

Blog 0 lượt xem

Điều kiện “Gen alphaĐặc biệt, những thuật ngữ bao gồm những từ như “Gen” hay “Thế hệ” nói chung, những thuật ngữ khá phổ biến ngày nay, hầu như tất cả những người trẻ trong độ tuổi 2x đều biết ý nghĩa của hệ thống Alpha hoặc gen Alpha (α). Và những người sinh trước năm 2000 có thể không biết nhưng hầu như ai cũng đã từng nghe ở đâu đó.

Ở những bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Gen Y (Millennials) và Gen Z. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé. gấp ba tìm ra Alpha Gene là gì?Điều gì đặc biệt về gen Alpha (α) cũng như phong cách thời trang yêu thích của thế hệ này là gì?

Alpha Gene là gì?  Điều gì đặc biệt ở thế hệ Alpha (α)?

Alpha Gene là gì? Thế hệ Alpha (α) có gì đặc biệt so với các thế hệ khác?

Alpha Gene là gì? Thế hệ Screenagers có phải là thế hệ Alpha không?

Gen alpha hay thế hệ Alpha là thuật ngữ dùng để chỉ những người sinh từ năm 2013 đến năm 2025 (có người nói từ năm 2010 đến năm 2024), từ Alpha (α) có nghĩa là sự khởi đầu mới, vì đây là thế hệ đầu tiên của thế kỷ 21.

Gen Alpha hay còn được gọi với những cái tên khác như: Thế hệ Alpha, Thế hệ Alpha, Thế hệ người sàng lọc, iGeneration,… Thế hệ trẻ đầu tiên của thế kỷ XXI.

Gen Alpha còn được gọi là thế hệ “màn hình”, màn hình với từ gốc là screen nghĩa là “thiết bị màn hình”, vì thanh thiếu niên thuộc gen Alpha có tần suất tiếp xúc với màn hình và thiết bị công nghệ cao hơn nhiều so với thế hệ X, The, Z.

Alpha Gene là gì?  Thế hệ Screenagers có phải là thế hệ Alpha không?

Alpha Gene là gì? Thế hệ Screenagers có phải là thế hệ Alpha không?

Gen Alpha được nuôi dưỡng bởi thế hệ Y hoặc Z cha mẹ, hai thế hệ chứng kiến ​​bước nhảy vọt, sự thay đổi 180 độ của công nghệ thông tin, ra đời trong thời điểm công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, những người trẻ thuộc thế hệ Alpha (α) là nhóm người trẻ nhất. Trong tương lai, có thể sau thế hệ Alpha (α), sẽ có một thế hệ gọi là Beta (β), sau đó có thể là Gamma (γ), Delta (δ), …

Nguồn gốc của tên gen Alpha – Thế hệ Alpha

Tên gen Alpha hay thế hệ Alpha được tạo ra từ một cuộc khảo sát của tổ chức Nghiên cứu McCrindle năm 2008, 2015 Mark McCrindle (người sáng lập McCrindle Research) cho biết trong khi nghiên cứu cuốn sách của mình: “ABC of XYZ – Hiểu về các thế hệ toàn cầu”, ông đã phát hiện ra rằng một thế hệ sắp xuất hiện nhưng chưa có tên.

Nguồn gốc của tên gen Alpha - Thế hệ Alpha

Nguồn gốc của tên gen Alpha – Thế hệ Alpha

Sau đó, ông Mark McCrindle đã thực hiện các cuộc phỏng vấn để lấy ý kiến ​​của mọi người về cái tên nào sẽ phù hợp với thế hệ này. Kết quả là Thế hệ alpha được nhắc đến nhiều nhất, đó là lý do ra đời cái tên Alpha thế hệ hay gen Alpha.

Đặc điểm của gen Alpha .gen

Nhóm người thuộc thế hệ Alpha hiện tại rơi vào khoảng từ 1 đến 10 tuổi, những cậu bé đang tuổi lớn, sống trong thời đại công nghệ số, máy tính bảng có thể được ví như bảo mẫu – Bảo Bảo. Mô hình, việc học sẽ được thực hiện chủ yếu thông qua màn hình và ứng dụng trên thiết bị di động thông minh. Công nghệ là cuộc sống của Gen Alpha, nếu không có công nghệ, cuộc sống và học tập sẽ rất khó tìm thấy.

Điểm đặc biệt của thế hệ gen Alpha là gì?

Điểm đặc biệt của thế hệ gen Alpha là gì?

Đây là kỷ nguyên thứ 19 và 19 của các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… và các mạng xã hội như Instagram, Tiktok, Facebook,… hoạt động sôi nổi nhất. Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển những đặc thù của thế hệ này.

Dự kiến ​​có tới 50% dân số thế hệ Alpha tốt nghiệp đại học, 90% hoàn thành chương trình trung học so với 79,9% của thế hệ Z hiện tại. Khi trưởng thành, họ sẽ trở thành lực lượng tiêu dùng lớn trong vòng 10 năm tới.

Thế hệ Alpha có gì đặc biệt?

Đối với những người mang gen Alpha, công nghệ không còn chỉ là một công cụ mà đã đi vào cuộc sống của họ, gắn liền với họ. Nếu cha mẹ của thế hệ này gắn liền với các trò chơi dân gian, phim truyền hình và trò chơi cũ thì gen Alpha lại kết nối với Internet và trí tuệ nhân tạo (AI).

Thế hệ Alpha có những lợi thế công nghệ đặc biệt so với các thế hệ trước

Thế hệ Alpha có những lợi thế công nghệ đặc biệt so với các thế hệ trước

Họ là nhóm quyết định môi trường truyền thông xã hội trong tương lai và là những người dùng mới. Dù nhóm thế hệ này đi học mẫu giáo hay tiểu học, có thể nói đặc điểm của thế hệ Alpha là đại diện cho thế hệ tương lai và có ảnh hưởng đến các thế hệ khác.

Bạn có thể quan tâm:

>> Gen Z là gì? Gen Z có gì đặc biệt?

>> Millennials là gì? Phong cách trang phục của Millennials có gì đặc biệt?

>> Gen Y là gì? Thế hệ Gen Y có gì đặc biệt?

>> Gen X là gì? Gen X có gì đặc biệt?

Phong cách thời trang thế hệ Alpha yêu thích

Thế hệ Alpha là thế hệ trẻ nhất hiện nay, họ có sức ảnh hưởng đến thương hiệu và sức mua trong tương lai. Theo một cuộc khảo sát của Jam, hơn 550.000 thanh niên từ 15-25 tuổi thường mua một chiếc áo phông trị giá 100 USD (2 triệu 3) hoặc một đôi giày thể thao có giá từ 300 USD (6 triệu 6) trở lên, họ muốn mua “hàng hiệu”. hàng hiệu ”, quần áo cao cấp, đắt tiền.

Phong cách thời trang thế hệ Alpha yêu thích

Phong cách thời trang thế hệ Alpha yêu thích

Thế hệ Alpha ra đời ngay sau Thế hệ Z, là sự thay đổi về phong cách ăn mặc, xã hội, văn hóa sống, đời sống xã hội của những người cuối Thế hệ Z, nhận được sự thoải mái trong trang phục. khác nhau.

Người thừa kế Hiphop Gen Z - Thế hệ Alpha cũng có thể có cùng sở thích với người tiền nhiệm của nó

Phong cách Hip Hop thế hệ Z – Gene Alpha có thể được kế thừa

Vì những đứa trẻ thế hệ Alpha còn quá nhỏ nên quần áo trẻ em chắc chắn là trang phục mà chúng có ít sự lựa chọn.

Quần áo thoải mái, tiện dụng sẽ là lựa chọn yêu thích của Alpha

Quần áo thoải mái, tiện dụng sẽ là lựa chọn yêu thích của Alpha

Nhưng trong tương lai, khi chúng lớn lên, phong cách thời trang dự đoán mà các Alphalers sẽ yêu thích sẽ là những bộ đồ năng động, freestyle và những trang phục hở hang trên cơ thể như áo crop top, áo hai dây, quần short ngắn hoặc váy ngắn, v.v. không quá xa lạ và quá quen thuộc với thế hệ này.

Phong cách thời trang dạo phố - street style - free style sẽ thịnh hành và được ưa chuộng trong thời gian tới

Phong cách thời trang dạo phố – street style – free style sẽ thịnh hành và được ưa chuộng trong thời gian tới

Những phong cách thời trang rất được ưa chuộng ở thế hệ Gen Z với một chút cá tính, một chút sexy cho nữ, cho nam, phong cách thời trang năng động, thoải mái, đậm chất đường phố sẽ có sức hút lâu dài cho thế hệ Alpha tiếp theo.

Ngoài thế hệ gen alpha còn có những thế hệ nào khác không?

Theo chu kỳ khoảng 15 năm kể từ mỗi thế hệ, sau thế hệ Alpha có thể sẽ có thế hệ Gamma và thế hệ Delta. Trước thế hệ Alpha, có các thế hệ sau:

  • Thế hệ Y (Echo Boomers, Next Gen hoặc Millennials) được gọi là những người sinh từ 1980 đến 1994.
  • Thế hệ Xennial (Thế hệ Micro, Đường mòn Oregon hoặc Catalano): Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1975 đến năm 1985.
  • Thế hệ X (Generation X, Baby Bust, Latchkey, MTV hoặc Gen X): Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1965 đến năm 1979.
  • Thế hệ Baby Boomer: Đây là nhóm những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964.
  • Thế hệ trầm lặng: Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1925 đến năm 1945.
  • Thế hệ vĩ đại nhất: Đây là nhóm những người sinh từ năm 1910 đến năm 1924.
  • Thế hệ thiếu niên: Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1901 đến năm 1913.
  • Thế hệ mất tích: Đây là một nhóm người sinh từ năm 1890 đến năm 1915.

Epilog

Trên đây là những chia sẻ của tripleR về thế hệ Alpha. Hy vọng với những chia sẻ trên đây về Gen α, các bạn sẽ giải đáp được Gen Z là gì?? Gen Z có gì đặc biệt so với các thế hệ khác? Chúc vui vẻ!

Đây là bài viết: “Gen Alpha là gì? Có gì đặc biệt về thế hệ Alpha (α)” o gấp ba theo các nhóm chủ đề sau: Gen Alpha, Thế hệ Alpha, iGeneration, Thế hệ Alpha, Người sàng lọc thế hệ.

READ  Lựa size áo khoác nam theo dáng người CHUẨN nhất | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud