Gen Z là gì? Thế hệ Gen Z có gì đặc biệt – tripleR | MLGO

Blog 0 lượt xem

Thế hệ Z là một thuật ngữ khá phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Gen Z nghĩa là gì? Trong bài viết ngày hôm qua, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu và biết được Gen Y (Millennials) là gì. , trong bài viết này, chúng ta hãy gấp ba Hãy đến và tìm hiểu “Gen Z là gì?“, Gen Z không có gì đặc biệt ngoài phong cách thời trang ưa thích của thế hệ này.

Gen Z là gì?

Thế hệ Z (Thế hệ Z) còn được gọi là Gen Tech, Gen Wii, Digital Native, Neo-Digital Native, Gen Net, Multiple, Zoom, Internet Generation, Z Generation, iGen, iGeneration, Founders, Post Millennials, Homeland Generation hoặc Post – hai năm, … Là những cụm từ dùng để chỉ một nhóm người sinh từ 1995 đến 2012 (ví dụ một số từ 1997 đến 2015), thế hệ trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành trong thập kỷ thứ hai của thế kỷ XXI.

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

Hầu hết Thế hệ Z là con cái của Thế hệ X (sinh từ 1965 đến 1979), Thế hệ Z là thế hệ tiếp theo sau Millennials (Gen Y) và trước Thế hệ Alpha (α).

 • Trên thế giới, Gen Z có khoảng 2,6 tỷ người trên toàn thế giới, chiếm khoảng 1/4 dân số.
 • Tại Việt Nam, Gen Z chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước, tương đương với khoảng 15 triệu người.

Bài viết liên quan:

>> Millennials là gì? Phong cách trang phục của Millennials có gì đặc biệt?

>> Alpha Gene là gì? Điều gì đặc biệt ở thế hệ Alpha (α)?

>> Thế hệ Y là gì? Thế hệ Gen Y có gì đặc biệt?

>> Gen X là gì? Gen X có gì đặc biệt?

Nguồn gốc của tên Gen Z

Việc sử dụng thuật ngữ Thế hệ Z đầu tiên có thể là trong một bài báo có tựa đề “Thời đại quảng cáo” vào tháng 9 năm 2000, bởi vì thế hệ này được sinh ra ngay sau Thế hệ Y (Gen Y), vì vậy nó được gọi là Gen. Thế hệ Z hay Gen Z, đây là thế hệ sinh ra trong thời đại Internet, khác với Thế hệ Y sinh ra trong quá trình hình thành và phát triển của internet, Thế hệ Z là thế hệ đầu tiên sinh ra sau khi Internet được phổ cập rộng rãi.

Gen Z có gì đặc biệt?

Gen Z có gì đặc biệt?

Các tính năng của Thế hệ Z

Thuộc về hầu hết các thành viên Thế hệ Z Họ đều được tiếp xúc với công nghệ và sử dụng từ nhỏ nên cảm thấy rất thoải mái, công nghệ, di động, Internet và mạng xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram đều rất được hoan nghênh, … tất cả thế hệ Z đều có thể sử dụng và tìm thông tin nhanh chóng, ít nỗ lực, nhưng không nhất thiết phải ở mức kỹ thuật số cao, không giống như Thế hệ Y, phần lớn là mở và thông minh, thường là kỹ thuật số với trình độ chuyên môn cao.

Gen Z có gì đặc biệt?

Thế hệ Z (Gen Z) được mệnh danh là những công dân của thời đại kỹ thuật số, thế hệ mới đang thay đổi thế giới. Họ xác định xu hướng văn hóa và tiêu dùng trong tương lai Họ xác định xu hướng của văn hóa và tiêu dùng trong tương lai. tương lai gần.

Các tính năng của Thế hệ Z

Thế hệ Z (Gen Z) có nhiều tính năng đặc biệt

Thế hệ Z là người đầu tiên tiếp cận công nghệ từ khi còn trẻ và có tư duy kinh tế tài chính có thể thay đổi thế giới trong tương lai, bởi sự đa dạng, năng lực công nghệ và thái độ, sự bảo thủ, tiền bạc, chi tiêu. Gen Z là “thuyền trưởng” trong quá trình thay đổi và xây dựng thế giới phát triển vào tương lai, trong kỷ nguyên mới.

Phong cách yêu thích của thế hệ Gen Z

Thế hệ Z sinh ra ngay sau thế hệ Y, có sự biến đổi con người ở cuối thế hệ Y, nhận được sự thoải mái trong trang phục của thế hệ này, đây là những người trẻ sinh ra trong thế giới công nghệ và hiện đại hóa trong cả hai nền văn hóa sống, họ dễ dàng để chấp nhận những bộ trang phục lạ mắt và khác biệt.

Phong cách yêu thích của thế hệ Gen Z

Phong cách thời trang thoải mái được Thế hệ Z ưa chuộng

Ví dụ như những mốt khoe cơ thể như áo crop top, áo hai dây, quần short hay váy mini,… đều không quá xa lạ và quá quen thuộc với thế hệ này.

Phong cách thời trang phổ biến của Gen Z là những bộ trang phục mang hơi hướng cá tính, một chút giới tính cho nữ, cho nam, năng động, thoải mái, đậm chất streetwear.

>> Có thể bạn quan tâm: Quần áo đường phố là gì? Tại sao lại khiến nhiều người theo dõi phát cuồng

Các thế hệ khác với Thế hệ Z

Ngoài Thế hệ Z (Generation Z, iGen, iGeneration, Biennials, Homeland Generation hoặc Gen Z) sinh từ 1995 đến 2012, còn có các thế hệ khác với những cái tên như:

 • Thế hệ Alpha (α): Đây là nhóm những người sinh từ năm 2013 đến năm 2025
 • Millennials (Echo Boomers, Gen Next, hoặc Gen Y) được biết đến là những người sinh từ 1980 đến 1994.
 • Thế hệ Xennial (Thế hệ Micro, Đường mòn Oregon hoặc Catalano): Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1975 đến năm 1985.
 • Thế hệ X (Thế hệ X, Baby Bust, Latchkey, MTV hoặc Thế hệ X): Đây là một nhóm những người sinh từ 1965 đến 1979
 • Thế hệ Baby Boomer: Đây là nhóm những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964
 • Thế hệ trầm lặng: Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1925 đến năm 1945
 • Thế hệ vĩ đại nhất: Đây là nhóm những người sinh từ năm 1910 đến năm 1924
 • Thế hệ thiếu niên: Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1901 đến năm 1913
 • Thế hệ mất tích: Đây là một nhóm người sinh từ năm 1890 đến năm 1915.

Epilog

Hi vọng với cách phân vùng trên của gấp ba cho Gen Z, bạn trả lời Gen Z là gì?? Gen Z có gì đặc biệt so với các thế hệ khác? Chúc vui vẻ!

Đây là bài viết: “Gen Z là gì? Gen Z có gì đặc biệt” của gấp ba theo các danh mục chủ đề sau: Digital Native, Founders, Gen Tech, Gen Wii, Gen Z, Generation Z, Hậu Millenials, Homeland Generation, iGen, iGeneration, Non-Digital Native, Gen Net, Nhiều người, Hai năm một lần, Sản xuất Internet, Thế giới Hệ thống Z, Zoomers.

READ  Top 7 Địa Chỉ Cung Cấp Phụ Kiện Bida Hà Nội Không Thể Bỏ Qua | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud