Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Giao Thừa 2019 Đầy Đủ Nhất | MLGO

Blog 0 lượt xem

Giao thừa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Với mong muốn một năm mới bình an, may mắn, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa để cúng tổ tiên, thần linh. Và hômnay, ohay.vn Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chuẩn bị Cúng giao thừa 2019 Đơn giản nhưng đầy đủ nhất.

Cúng giao thừa 2019
Cúng giao thừa 2019

Ý nghĩa của các bài cúng giao thừa 2019

Cúng giao thừa là một nghi lễ thiêng liêng của người Việt trước khi bắt đầu Tết Nguyên đán diễn ra vào đêm 30 âm lịch. Cúng giao thừa hay còn gọi là lễ xuất hành. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lễ trừ tịch cũng là lễ “xua đuổi ma quỷ” nên có từ “trừ tà”. Mang ý nghĩa quan trọng và không thể thiếu là bài cúng giao thừa, cúng 30 Tết.

Cúng giao thừa nhằm giải trừ mọi điều xui xẻo, đen đủi của năm qua 2019. Chúc các bạn năm mới 2020 sẽ gặp nhiều may mắn và tốt lành.

Cúng giao thừa

Để nghi lễ cúng giao thừa mang ý nghĩa cao cả nhất thì không thể không kể đến yếu tố thời gian. Lễ cúng giao thừa được tổ chức vào giờ Tý. Đến đúng 12 giờ đêm 30 tháng 12. Vì vậy, phải nhớ thắp hương, cúng lễ đúng giờ.

Chuẩn bị cúng Giao thừa 2019

Mâm lễ bên ngoài chỉ cần chuẩn bị đơn giản. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị các lễ vật như một con gà luộc buộc lá chéo, một đầu lợn quay hoặc luộc, một đôi bánh chưng, trầu tươi, hoa quả tươi, tiền giấy, thiệp, bánh kẹo, mứt, rượu, chè. , nhưng bông hoa tươi. Cùng với lễ vật trên là lư hương, nến và đèn dầu.

Mâm cúng trên bàn thờ chính cần được chuẩn bị chu đáo và cầu cúng cẩn thận hơn. Bao gồm đồ thờ cúng, hoa quả, hoa tươi. Các món ngọt và mặn. Hương nến, trầu cau, rượu, thuốc lá.

Cũng tùy theo văn hóa, phong tục của từng vùng miền mà mâm cỗ và lễ vật trên mâm cúng cũng khác nhau.

Một Số Món Ăn Cúng Giao Thừa Năm 2019

Ưu đãi đêm giao thừa miền Bắc

Đối với người miền Bắc, mâm cỗ cúng giao thừa còn có những món ăn trong cuộc sống hàng ngày như bánh chưng, giò, đĩa xào, bát canh, các món tương tự. Những món ăn này không cần quá cầu kỳ. Nhưng nó phải sạch sẽ và chỉ cần một chút thôi là nó đã đẹp rồi. Đặc biệt, mâm cỗ chuyển động không thể thiếu một con gà luộc.

Lễ đón giao thừa năm 2019 ở miền Nam

Ở miền Nam, mâm cỗ đêm giao thừa thường có nhiều đồ lạnh do thời tiết nắng nóng. Như: một đĩa ngũ quả, hoa vạn thọ, hai cây nến, một lư hương, giấy vàng bạc và dừa tươi xắt nhỏ. Nếu đầy đủ hơn, gia chủ nên chế biến thêm đầu lợn luộc, gà luộc, xôi, bánh chưng, chè….

Đồ cúng giao thừa năm 2019 của miền Trung

Ở miền Trung, mâm cỗ có bánh chưng, bánh tét và nhiều món ăn khác. Chẳng hạn như món dưa muối, lạp xưởng Huế, thịt đông, măng khô, chả cá hay đĩa ram … Có nơi người ta còn làm gỏi cuốn lá lốt, gỏi củ sen, gỏi bao tử, mắc khén hoặc ram đẻn, gân bò, mắm tôm. , giò chả … để dâng lên tổ tiên những ngày Tết.

Cúng giao thừa gồm 2 lễ:

  • Lễ giao thừa trong nhà
  • Lễ đón giao thừa ngoài trời

Lễ giao thừa ngoài trời: hay còn gọi là lễ xuất hành. Xua đuổi tà khí, hóa giải những điều xui xẻo của năm cũ, đón những triển vọng tốt đẹp của năm mới. Đó cũng là một buổi lễ theo quan niệm rằng Chức việc, Quan Hành khiển và Án sát hàng năm chịu trách nhiệm về công việc và cuộc sống của thiên hạ. Thực hiện buổi lễ này để làm quen với họ. Mong muốn được bảo vệ.

Giao thừa 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Quan năm cũ sẽ chuyển giao công việc cho quan năm mới. Lúc này nếu đón được Chính Quan mới, sẽ đón nhận những điều may mắn, tốt lành, xua đuổi những điều xấu xa, xui xẻo. Việc chuyển Quán diễn ra khá nhanh nên họ không thể vào trong nhà mà phải cúng ngoài trời.

Mâm cỗ cúng giao thừa bao gồm những việc sau:

+ Thờ các quan (không bắt buộc)
+ Gà luộc (gà chưa đá gà bao giờ)
+ Xôi + xúc xích
+ Bánh chưng
+ Trà và rượu
+ Nến / đèn
+ 1 mũ bay + tiền vàng (cúng mã bảo giao thừa / cúng giao thừa ngoài trời)

Lưu ý khi đi thắp hương phải đảm bảo hương cháy xuyên suốt từ năm cũ sang năm mới. Nếu cẩn thận, tốt nhất bạn nên đợi đến 23h45 mới được vào thắp hương.

Sắp mâm lễ trên ghế ngoài trời trước cửa nhà. Hương thắp 3 que rồi cắm vào đĩa xôi / giò. Hoặc chuẩn bị 1 ly nhựa, lọ tiền, đổ 2/3 suất cơm mặn và bát hương thay thế (thay cho bát hương). Vậy thì hãy thành tâm cầu nguyện. Nếu bạn chưa biết cách cầu nguyện, bạn có thể làm theo lời cầu nguyện số 2. Nó được viết trong phần bình luận bên dưới.

Cúng giao thừa trong nhà – Cúng giao thừa 2019

Mục đích của lễ tế này là để tạ ơn thần linh, thổ địa, thổ địa, vùng đất mà họ đang cư trú. Yêu cầu một nơi ở yên bình, hạnh phúc và thuận lợi để đón năm mới 2020.

Nếu Quản trị viên là Người quản lý bên ngoài. Sau đó Thần linh, Thổ công, Thổ địa là những vị cai quản bên trong ngôi nhà. Nếu trong nhà có hòa khí thì mọi việc sẽ thành đạt. Nếu nước gặp may thì công việc mới hanh thông.

Các ưu đãi bao gồm:

+ Cúng giao thừa tại nhà (không bắt buộc)
+ Mâm ngũ quả (bắt buộc)
+ Bánh chưng (tùy chọn)
+ Xôi gấc / chả giò (tùy chọn)
+ chân giò luộc hoặc gà luộc (lưu ý thịt chân giò phải là chân trước của lợn vì quan niệm chân sau bẩn không thờ được).
+ hoa, nến, trầu cau
+ khấn đồng tiền như lễ giao thừa ngoài trời nhưng không có mũ chuồn chuồn.

Thời gian thờ cúng: Bất cứ khi nào sau khi cúng giao thừa ngoài trời

Đặt lễ vật trên bàn thờ gia tiên. 5 nén nhang. Xin hãy thành tâm cầu nguyện. Lưu ý: tiền vàng + mũ bay để cúng giao thừa ngoài trời luôn được hóa ra ngay sau khi nghi lễ kết thúc. Phần còn lại của số tiền vàng lần lượt sau ngày thứ 3

Đây chính là nó Cách cúng đêm 30 Tết cho đầy đủ.. Thực tế, việc thờ cúng không cần quá cầu kỳ. Vì vậy, lễ vật có thể được thay thế bằng quan niệm ăn trước, ăn sau. Mình có điều kiện để cúng gì thì cho ăn, muốn ăn gì thì cho.

Với gia đình đông con, truyền thống muốn làm đủ như thường lệ để có thời gian tổ chức đông đủ như trên.

Đây là hướng dẫn chuẩn bị Cúng giao thừa 2019 Hoàn thiện nhất. Hãy chuẩn bị thật chu đáo và đón một năm mới an lành, hạnh phúc.

READ  TOP 6 Vòng Pandora Chính Hãng Đang Được "Săn Lùng" Hiện Nay | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud