Khâu vắt là gì? Cách khâu vắt sổ bằng tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu) | MLGO

Blog 0 lượt xem

Trong ngành may mặc, có rất nhiều phương pháp may khác nhau mà mọi người có thể áp dụng. Trong đó, cách may một cái chổi cao su Cửa sổ là một trong những phương pháp may phổ biến nhất. Đặc biệt, từ những ngày học lớp 5, mọi người đã được dạy cách thực hiện những đường khâu cơ bản. Đặc biệt, mũi may overlock này giúp mang lại nhiều tiện lợi cho chị em trong quá trình may vá cũng như dễ dàng chỉnh sửa các chi tiết lỗi trên sản phẩm may mặc của mình. Vì vậy, chính xác trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn may một cuốn sách hướng dẫn đơn giản cho mọi người và một bài tập dễ dàng.

1. Phương pháp khâu là gì?

May đơn giản là phương pháp dùng mũi khâu đính phần mép đã gấp của tấm vải nền vào. Đặc biệt, với đường may ép kim được áp dụng khi may viền bo ở tay và gấu áo. Ngoài ra, mọi người có thể áp dụng cách may con dấu Phương pháp may viền khăn mặt, khăn lau, khăn trải bàn,… này rất dễ dàng.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Hướng dẫn cách may tại nhà, bạn có thể tự may

Ngoài ra, mọi người có thể xem cách may trên các trang web hiện tại. Đồng thời, các trung tâm dạy nghề cũng có đào tạo và học cách may vá chi tiết để học viên dễ thực hành.

Ngoài ra, hiện tại, một người có thể đăng ký cách may một máy nấu chín để làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những người không phải làm việc trong lĩnh vực may mặc, thời trang thì không cần đầu tư cho tủ đồ. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể học cách may súng ngắn cực kỳ đơn giản.

Tham gia khóa học ngay bây giờ học may cơ bản tại trung tâm dạy cắt may ứng dụng thiết kế thời trang Luvinus với học phí chỉ 2.500.000đ / khóa

2. Cách may súng ngắn đơn giản

cách may một cái chổi cao su Nhân tiện, mọi người thường sử dụng một cây kim để thực hiện các đường may cơ bản. Vì vậy, đây là các hướng dẫn cách may một cuốn sổ Đơn giản để mọi người làm theo.

READ  Thời Trang Đồ Bộ Trẻ Em - Set Quần Áo Cho Bé | MLGO

Chuẩn bị nguyên liệu để chuẩn bị khâu

Để thực hiện được cách ép xung khóa tay, mọi người cần chuẩn bị khu vực may nhiều ánh sáng và không khí thoáng mát. Bởi vì, nếu khâu tay trong môi trường thiếu ánh sáng, thị lực dễ bị ảnh hưởng, cũng như đường khâu sẽ không được chính xác cho lắm.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Chuẩn bị đủ nguyên vật liệu để hỗ trợ việc may đơn giản

Ngoài ra, mọi người sẽ chuẩn bị vải để thực hiện khâu. Ngoài ra, một số tài liệu bổ sung như:

– Kim khâu: Đây là loại kim nhỏ, được làm bằng thép hợp kim chống gỉ. Đồng thời, có nhiều loại kim khâu với nhiều kích thước khác nhau nên tùy thuộc vào loại chỉ, loại vải và mục đích của mũi may mà chọn loại phù hợp.

– Đê: Đây là chất liệu cũng khá phổ biến trong lĩnh vực may mặc, được làm bằng thép hoặc đồng. Chốt thực hiện chức năng đưa kim vào đầu ngón tay giữa, để dao gạt bảo vệ cẳng tay của kim trong quá trình ép và chôn kim trong quá trình khâu, cũng như giúp kim không bị trượt. Đồng thời, giúp cho quá trình khâu diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Kim: Làm bằng thép hoặc đồng, phía trên bố trí núm nhựa. Thông thường, người ta dùng ghim để ghim các nếp gấp, các đường cố định để quá trình may được dễ dàng hơn.

– Chỉ may: Nên chọn loại chỉ phù hợp về thành phần, chỉ số và màu sắc. Đoạn văn chỉ nên ngắn khoảng 80cm, không nên dài quá khi đường khâu khá lôi kéo. Chưa kể, đừng lấy chỉ quá ngắn, bạn sẽ lâu hơn khi may phải thay chỉ nhiều lần, làm giảm năng suất và chất lượng đường may cũng sẽ kém hơn. Khi luồn kim cho đường khâu thừa, cả hai đầu của chỉ nên được làm phẳng và buộc ở đầu dài hơn. Trong trường hợp đính bọ, cúc áo mới, bạn hãy để hai đầu sợi chỉ bằng nhau và thắt nút cho cả hai đầu sợi chỉ.

Làm theo hướng dẫn về cách may vắt sổ chi tiết

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong cách may một cái chổi cao su, Mọi người tiếp tục thực hiện việc may này theo các bước sau:

READ  Thế nào là ăn mặc lịch sự, quy tắc ăn mặc lịch sự nơi công sở | MLGO

– Bước 1: Tiến hành giữ tấm vải vừa gấp khoảng 0,5cm, sau đó tiếp tục gấp lần thứ hai lớn hơn khoảng 1,5cm. Đồng thời, dùng ghim kẹp hai bên nếp gấp để giúp đường khâu thẳng hàng hơn.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Gấp vải theo đúng hướng để khâu

– Bước 2: Mọi người sẽ khâu các đường chỉ để giúp mép vải được ổn định và chắc chắn hơn.

Bước 3: Dùng tay trái giữ vải, khi đó mép gấp sẽ hướng vào trong. Tại thời điểm này, hãy khâu lần lượt từng mũi một theo hướng từ phải sang trái.

– Bước 4: Đặc biệt, với kiểu khâu này, nhất thiết phải bấm kim theo chiều dưới nếp vải lên trên. Mũi khâu cần hướng kim trong khoảng 2-3 đường chỉ từ dưới lên.

– Bước 5: Sau đó bạn tiến hành rút chỉ lên để đảm bảo mũi sau khi khâu đã đủ chặt. Đồng thời đảm bảo các mũi khâu không quá xa nhau, chỉ 0,3 – 0,5cm.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Tiếp tục khâu từng mũi theo đúng hướng

– Bước 6: Khâu tiếp tục thực hiện bước 4 và bước 5 cho đến khi hết vải. Sau đó, nếu bạn nhìn vào mặt phải của tấm vải, thì đúng là các đường khâu ngang xuất hiện đều đặn.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Hình ảnh sau khi hoàn thành mẫu khâu

– Bước 7: Cuối cùng, đường chỉ cần cắt, mẫu khâu tay là hoàn thành.

3. Một số mũi khâu phổ biến khác

Ngoài cách khâu bóp chỉ đơn giản trên, mọi người có thể áp dụng một số cách khâu chỉ khác rất dễ dàng như sau:

Khâu nốt ruồi

Khâu nốt ruồi là khâu tay trên cả hai mặt của chỉ khi các mũi khâu giống nhau. Tuy nhiên sẽ có 1 đường chỉ chìm và 1 đường khâu nối. Đa phần, mũi may này thường được áp dụng khi buộc các chi tiết vải lại với nhau, điều này rất phù hợp với những người mới học khâu, hoặc những người có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực “thêu thùa, thêu thùa”.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Tìm hiểu thêm về các kiểu mũi may khác nhau để áp dụng

Yêu cầu của mũi khâu trần này là các mũi khâu phải trơn tru giữa các lớp vải. Đồng thời, chiều dài mũi chỉ nên dao động từ 0,15 – 3mm là đẹp nhất.

Về đường khâu: Mọi người sử dụng kim đã có sẵn một sợi chỉ, ban đầu sẽ đặt kim từ đầu vải sau đó khâu lên xuống liên tục khoảng 3 – 5 mũi với độ dài bằng nhau. Sau đó bạn cần kéo chỉ lên, rồi tiếp tục thực hiện các thao tác đó cho đến hết sản phẩm cần may.

READ  Những chuẩn mực về trang phục khi chơi Golf | MLGO

Khâu lược

Đây được coi là mũi khâu tạm thời, dùng để khâu một lớp vải để ghim chỉ, sau đó khâu lớp vải này vào lớp vải như cũ. Mũi may này được áp dụng chủ yếu khi may viền quần, đường sườn, đường ống tay áo hoặc các loại vải dệt kim, v.v.

Với cách khâu này, mọi người có thể áp dụng theo các cách sau:

– Khâu viền đều: Với kiểu khâu này, bạn tiến hành khâu 1 mũi chỉ và 1 mũi nổi. Để thực hiện, cần trải vải cần may lên một tấm phẳng, sau đó tiến hành xỏ kim từ mặt trên của tấm vải xuống mặt dưới, sau đó đặt ngay kim lên trên. Tiếp theo nó sẽ kéo sợi chỉ cho phẳng và thực hiện 2 mũi liên tiếp tương tự.

– Mũi may chìm dưới nước: Mũi may này cần một mũi phao ngắn và hai mũi phao dài, 2 mũi chìm ngắn.

may vắt sổ

Khâu tay cũng khá đơn giản. Đặc điểm của mũi khâu này chủ yếu là ở hai bên để đỡ mép vải giúp sợi vải không bị tuột ra ngoài. Thực hiện mũi may này yêu cầu mép vải thẳng, không bị quăn, mũi chỉ phải đều, bám chặt vào vải với khoảng cách mũi may từ 0,2 – 0,5cm.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Cách may con dấu đơn giản

Hiện tại, có hai cách đơn giản để may mở khóa theo cách thủ công:

– Đường may đơn: Khâu sẽ tiến hành luồn kim từ dưới vải lên trên, sau đó sẽ quấn quanh mép ngoài và xỏ kim từ dưới lên trên một lần nữa. Lặp lại liên tục khoảng 3-5 mũi sẽ kéo phẳng sợi chỉ một lần mà không bị cong mép vải. Sau đó tiếp tục cho đến khi bạn đã may hết vải.

– Đường may đôi: Cách may cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện hai mũi may đơn liên tiếp, 1 mũi lùi, 1 mũi trước sao cho mũi thành hình chữ X là hoàn thành.

Đây là hướng dẫn cách may một cái chổi cao su một hướng dẫn đơn giản mà mọi người có thể sử dụng khi sửa chữa quần áo một cách nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người có thể thực hiện và áp dụng thành công cách khâu này. Đồng thời, đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều xu hướng thời trang, quần áo độc đáo nhất hiện nay.

Đã đăng trong cùng một danh mục:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud