Lifestyle là gì? Hình thành phong cách sống của riêng bạn | MLGO

Blog 0 lượt xem

Phong cách sống là gì?? Bạn đã bao giờ bị người thân buộc tội rằng bạn đang sống một cuộc sống không lành mạnh? Bạn đã bao giờ quan tâm đến một lối sống hoàn toàn mới do các ngôi sao quảng bá chưa? Vậy lối sống là gì? Lợi ích của việc hình thành lối sống của riêng bạn là gì?

lối sống-la-gi-2
Phong cách sống là một thuật ngữ mới của giới trẻ ngày nay

1. Phong cách sống là gì?

Phong cách sống là gì?? Lối sống là một thuật ngữ dùng để nói về sự hình thành nhân cách cũng như thái độ sống của một cá nhân từ thời thơ ấu. Thuật ngữ này được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1929. Cho đến năm 1961, lối sống được hiểu là lối sống được hình thành do sự tác động qua lại của các ảnh hưởng từ môi trường và các yếu tố vật chất, tinh thần.

lối sống-la-gi-3
Phong cách sống là gì?

Lối sống là sự phản ánh chính xác giá trị của một cá nhân, sự hài hòa của các yếu tố vô hình (tâm lý, tinh thần, sở thích, tính cách, sức mạnh…) và thể chất (thị giác, hành vi, hành động…) là cơ sở để định hình và sửa chữa các tính cách của mỗi người. Đồng thời, lối sống cũng là cách để một người nhìn lại bản thân.

Có thể nói lối sống là tổng hòa của các yếu tố như động cơ, nhu cầu, sở thích và mong muốn của mỗi người. Hoàn cảnh gia đình, điều kiện giáo dục, văn hóa cộng đồng cũng như phong tục địa phương ảnh hưởng trực tiếp đến lối sống.

Hiện nay, có những lối sống vi phạm chuẩn mực xã hội, bị nhiều người phản đối và trở nên lố bịch trong mắt người khác. Vì vậy, những Phong cách sống đó sẽ bị hạn chế phần nào, những người theo lối sống đó sẽ không được sống là chính mình. Nếu trong hoàn cảnh đó, người có lối sống này cần dung hòa lối sống của mình với văn hóa cộng đồng.

2. Lợi ích của việc hình thành lối sống cá nhân

Phong cách sống là gì?? Lợi ích của việc hình thành lối sống cho mỗi cá nhân là gì?

Hình thành Phong cách sống cho bản thân là điều vô cùng quan trọng. Khi đã xác định được lối sống cho riêng mình, mỗi cá nhân sẽ có ý chí và nỗ lực để đạt được mục tiêu đó. Và lối sống cũng là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời mình.

lối sống-la-gi-4
Lợi ích của việc hình thành lối sống của riêng bạn là gì?

Hình thành phong cách sống của bản thân chính là sự khẳng định bản thân cho mỗi người, tạo nên sự khác biệt cho mỗi cá nhân. Đồng thời, lối sống cũng là nguồn động lực để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân và đưa ra quyết định đạt được mục tiêu của bản thân.

Một lợi ích khác của việc hình thành lối sống là những người có lối sống giống nhau sẽ dễ dàng làm việc và làm việc cùng nhau hơn. Sự đồng điệu trong suy nghĩ và nhận thức giúp thành công đến nhanh hơn.

Phong cách sống là gì?? Lúc này, cuộc sống không còn chỉ là một cách nhìn cuộc sống mà nó đã trở thành một cách để con người sống chan hòa với cộng đồng nhưng không làm mất đi cá tính riêng của mỗi người.

3. Hình thành lối sống của riêng bạn trong 4 bước đơn giản

Phong cách sống là gì?? Làm thế nào để hình thành lối sống của riêng bạn? Đối với nhiều người việc xác định đúng lối sống của bản thân không phải là chuyện đơn giản. Nhưng khi bạn có ý chí và mục tiêu, việc xây dựng lối sống cho riêng mình dễ như trở bàn tay. Tất cả chúng ta đều có thể hình thành lối sống của riêng mình thông qua 4 bước đơn giản:

3.1. Tìm cảm hứng cho chính mình

lối sống-la-gi-5
Hình thành lối sống dựa trên hiểu biết của bản thân

Phong cách sống là gì?? Nguồn cảm hứng để hình thành lối sống là gì? Để tìm được nguồn cảm hứng hình thành phong cách cá nhân cho riêng mình, trước hết bạn cần hiểu rõ bản thân muốn gì? Hiểu điều gì phù hợp với bạn và điều gì không. Có những thứ đẹp với người này nhưng lại xấu với người khác vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bạn có thể tham khảo xu hướng thời trang qua các chương trình thời trang, tạp chí chuyên ngành hay các chương trình thời trang và chọn cho mình một phong cách thích hợp. Hãy biết cách kết hợp hài hòa những món đồ hiện có trong tủ đồ để bạn trở nên thật thu hút trong mắt người đối diện.

3.2. Hãy nhìn vào thực tế

Một khi bạn đã tìm thấy nguồn cảm hứng để xác định phong cách của riêng mình, bây giờ là lúc bạn nên nhìn thẳng vào thực tế. Hãy trung thực với bản thân để quyết định một lần nữa xem phong cách đó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Có những bộ trang phục được thiết kế riêng mà chỉ cần nhìn vào là bạn đã nghĩ nó thực sự phù hợp với mình. Nhưng thực sự, có những món đồ trong set đồ đó không vừa vặn.

Hãy thật tĩnh lặng, suy nghĩ kỹ càng và cẩn thận về trang phục theo phong cách đó, cách kết hợp phụ kiện để không trở nên lố bịch trong mắt người đối diện.

3.3. Hãy tự tin

Khi bạn đã xác định được phong cách riêng, xây dựng được những thứ cần thiết trong tủ quần áo của mình, giờ là lúc bạn xây dựng sự tự tin cho chính mình khi quyết định đi theo phong cách đó.

lối sống-la-gi-6
Định hình phong cách cá nhân mang lại sự tự tin

Khi bạn đã chọn cho mình những món đồ mà bạn cảm thấy thoải mái kết hợp với một phong cách có thể làm nổi bật cá tính của bạn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin mỗi khi xuất hiện. Hãy đủ can đảm để làm cho nó xảy ra để làm sống lại một phong cách mới mà có thể đã bị lãng quên ở đâu đó.

Hãy để những người ngưỡng mộ bạn thấy rằng đó là phong cách của bạn chứ không phải của ai khác. Sự tương đồng về phong cách không nhất thiết phải giống nhau áo nam đẹp quần nam nó phải như vậy. Bạn thấy nó không đẹp mà mua về treo trong tủ để rồi tự chuốc lấy một mớ hỗn độn khi không biết cách mix đồ.

3.4. Sáng tạo

Phong cách sống là gì?? Bước cuối cùng để hoàn thiện phong cách sống của riêng bạn với chữ ký của riêng bạn là thỏa sức sáng tạo.

lối sống-la-gi-7
Sự sáng tạo mang lại những điều mới mẻ cho phong cách sống của bạn

Khi đã quyết định được phong cách của riêng mình, việc tiếp theo bạn cần làm là thử nghiệm và hiện thực hóa nó bằng cách kết hợp nhiều loại trang phục khác nhau. Việc xác định phong cách riêng của bạn không phải lúc nào cũng được đảm bảo với những bộ trang phục như vậy. Thay vào đó, bạn thường xuyên thay đổi và làm mới phong cách của mình bằng những món đồ khác nhau. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn là ai.

Ngoài những tình huống cần một “dress code” cố định, bạn có thể biến hóa và làm mới mình bằng cách thay đổi cách chọn và mix đồ để mang đến một màu sắc hoàn toàn mới.

Bạn có thể làm mới tủ quần áo của mình mỗi ngày, nhưng một khi lối sống đã được hình thành, nghĩa là nó sẽ theo bạn lâu dài và sống theo những giá trị cốt lõi.

Trong bài trên Hidanz chia sẻ thông tin về Phong cách sống với bạn cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi Phong cách sống là gì? Sẵn sàng. Không khó để mỗi người hình thành phong cách cho riêng mình. Hãy tự mình khám phá phong cách hoàn hảo nhất trong cách sống, thái độ hàng ngày của bạn.

READ  Mách Bạn Top 10 Shop Đồ Lót Nữ TPHCM Vô Cùng Chất Lượng | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud