Lookbook là gì? Nguồn gốc, xu hướng, cách chụp Lookbook đẹp | MLGO

Blog 0 lượt xem

Nếu là một tín đồ thời trang, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với cụm từ Lookbook – cụm từ không chỉ nói về gu thời trang, gu thẩm mỹ của mỗi người mà còn dùng để chỉ cách mỗi người tiếp cận với những xu hướng nghệ thuật mới và đang nổi hiện nay. trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn đam mê thời trang và mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi thẻ bắt đầu bằng # của Lookbook thường được gắn với các tài liệu hoặc xu hướng thời trang cụ thể. Vậy Lookbook là gì? Làm sao để có một cái nhìn đẹp? Hãy cùng Tâm Anh khám phá qua bài viết dưới đây.

Sách nhìn là gì?

Lookbook không chỉ là một bộ ảnh mà còn là một video thời trang được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn và concept riêng phù hợp với từng sản phẩm. Chúng thường được thiết kế dưới dạng một tập sách nhỏ in trên giấy màu. Lookbook là sự kết hợp của nhiều màu sắc, sự sắp đặt sáng tạo với mục đích truyền tải thông điệp và giá trị thương hiệu đến người tiêu dùng và người tiêu dùng.

Đối với các thương hiệu thời trang trước khi tung ra bộ sưu tập hay bộ sản phẩm mới thì Lookbook luôn là tài liệu và phương tiện quan trọng.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là đặt hàng, chụp ảnh lookbook nó sẽ không có nhiều ý nghĩa. Nhưng với những sản phẩm hàng hiệu đắt tiền thì Lookbook luôn có một vai trò quan trọng và độc đáo. Bởi vì Lookbook không chỉ là một phương tiện truyền thông và quảng cáo. Mà còn thể hiện sự đánh bóng, đẳng cấp và chính xác của các thương hiệu đối với sản phẩm và dịch vụ của chính mình.

Mẫu ảnh lookbook đẹp

Tính năng của Lookbook là gì?

Tính năng cơ bản của Lookbook là phong cách mà nó hiển thị cho người dùng. Theo đó, lookbook có những điều cơ bản của một tài liệu nhỏ với các tính năng sau:

Lookbook không chỉ giúp làm nổi bật trang phục mà còn có sự góp mặt của những phụ kiện thời trang để cuốn sách trông độc đáo hơn. Lookbook được thiết kế chuyên nghiệp với cách trình bày và bố cục đơn giản hơn giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy và sử dụng.

Một bộ lookbook sẽ không chỉ dài và đầy đủ thông tin như một bộ tài liệu mà còn không đơn giản và ngắn gọn như một bộ ảnh thông thường.

Lookbook giới thiệu những xu hướng thời trang mới nhất hiện nay khi có sự kết hợp của nhiều trang phục và phụ kiện khác nhau để làm nổi bật bộ sưu tập. Lookbook là sự kết hợp giữa Nội dung, nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa để tạo nên một bộ lookbook hoàn chỉnh.

Tính năng Xem Sách

Lookbook bắt nguồn từ đâu?

Trước sự phát triển của kỹ thuật số và internet, sách nhìn là một trong những loại sách được các thương hiệu thời trang in ra để ra mắt bộ sưu tập và giúp quảng bá nó đến người tiêu dùng. Có thể nói rằng look book đang bắt đầu giống như những tạp chí thời trang nhỏ chứa các bộ sưu tập và tên thương hiệu mới nhất, hot nhất, chỉ khác là chúng không chứa nội dung của các bài báo.

Cùng với sự phát triển của xã hội, hầu hết các look book hiện nay đều ở dạng kỹ thuật số và được hiển thị trên các trang mạng xã hội hay các trang web.

Chụp ảnh lookbook có nghĩa là gì

Lookbook không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nhỏ về thời trang và xu hướng thời trang nói chung; Đó cũng là câu chuyện về thương hiệu của chính anh ấy. Chúng có vai trò rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của người tiêu dùng.

Lookbook mang đến nhiều sự lựa chọn và phong cách thời trang mới, đồng thời giới thiệu các sản phẩm mới, bộ sưu tập mới và cách kết hợp phụ kiện theo xu hướng hot nhất hiện nay.

Đôi khi Lookbook có thể giống như một trang thông tin gửi đến những khách hàng bận rộn, không có quá nhiều thời gian đến cửa hàng. Đôi khi nó giống như một cuốn từ điển gửi đến khách hàng để họ có thể nghiên cứu sản phẩm mới trong thời gian rảnh rỗi.

Chụp ảnh lookbook có nghĩa là gì

Xu hướng chụp ảnh sản phẩm thời trang lookbook

Chụp ảnh sản phẩm lookbook thời trang Nó có thể giúp bạn trình bày một cách trực quan các mẫu thời trang trong cửa hàng, tư vấn cách kết hợp phù hợp, cách thay đổi, kết hợp các phong cách thời trang khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường.

Chụp ảnh lookbook sản phẩm thời trang ngày càng trở nên phổ biến, không còn giới hạn trong phạm vi các nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng trình bày.

Chụp ảnh sản phẩm thời trang bằng Lookbook đã được các hot blogger, fashionista, shop thời trang hay các trang kinh doanh online áp dụng hiệu quả để giới thiệu đến mọi người những bộ sưu tập, phong cách thời trang mới nhất.

Cách vẽ lookbook và thiết kế lookbook đẹp

Để có một bộ ảnh lookbook đẹp và nổi bật, bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm chụp ảnh lookbook mà Tâm Anh gợi ý dưới đây:

Làm thế nào để vẽ một cuốn sách nhìn

1. Bạn phải hiểu và xác định đúng đối tượng mục tiêu

Trước khi vẽ hoặc thiết kế lookbook, bạn cần hiểu chính xác thương hiệu mình muốn hướng đến. Lookbook là một phần rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu. Vì vậy, ngoài việc thiết kế một bộ lookbook đẹp, bạn cần có sự nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu và quảng bá thương hiệu tới các phương tiện truyền thông. Tính sáng tạo và tính nghệ thuật trong bất kỳ sản phẩm nào phải nằm trong tiêu chuẩn tối thiểu của thương hiệu.

Ngoài ra, việc hiểu rõ về thương hiệu và lượng khách hàng không chỉ giúp bạn phân loại mà còn giúp cá nhân hóa các nhóm đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau, bạn sẽ có những cách định hình thương hiệu khác nhau và độc đáo.

2. Thể hiện điểm đặc biệt trong chi tiết nhỏ nhất

Cũng như những hình ảnh chính thể hiện tổng quan về sản phẩm, bạn có thể đính kèm những hình ảnh cận cảnh hoặc những chi tiết mà bạn cho là điểm nhấn của sản phẩm hoặc trang phục thuyết phục khách hàng bằng những chi tiết nổi bật đó.

Điểm nhấn mà bạn có thể tận dụng là những hạt ngọc trai trên váy, họa tiết độc đáo….

3. Hiểu và quan tâm đến tất cả các thiết kế lookbook

Một bộ lookbook đẹp và bắt mắt, mang lại hiệu quả quảng cáo cao thì bạn cần đảm bảo sản phẩm đó phải nổi bật. Để có thể làm được điều đó, bạn cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất bộ lookbook của phông nền, phụ kiện, người mẫu … đều nhằm mục đích làm nổi bật những nét chính của lookbook.

Ngoài ra, bạn không nên để quá nhiều chi tiết khó hiểu trong lookbook vì điều này có thể làm mất khả năng tập trung vào chủ đề chính của khách hàng.

4. Xem chi tiết từng hình ảnh cho lookbook

Hình ảnh đóng vai trò quyết định và không thể thiếu trong một bộ ảnh lookbook. Hình ảnh của lookbook mang đến vẻ đẹp và ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng ngay lần đầu tiếp xúc.

Nói vậy để thấy vai trò quan trọng của nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp và chuẩn bị hồ sơ cho thiết kế.

5. Kể một câu chuyện qua sách nhìn

Việc tạo ra một câu chuyện ý nghĩa giúp truyền tải thông điệp rõ ràng đến khách hàng không chỉ hiệu quả với các clip quảng cáo, bài báo quan hệ công chúng, cách tiếp cận khách hàng… mà nó còn thực sự hiệu quả cho phần trong lookbook của bạn.

Điều này sẽ giúp tạo thiện cảm và hứng thú cho khách hàng khi xem lookbook, đồng thời tạo sự khác biệt đối với các thương hiệu khác trên thị trường thời trang hiện nay.

Ưu điểm của việc vẽ lookbook

Chụp ảnh lookbook nhằm truyền tải bộ sưu tập mới một cách hấp dẫn nhất với tiềm năng thương mại cao nhất. Điều này tạo điều kiện cho việc kinh doanh lookbook thời trang ngày càng trở nên hiệu quả và hỗ trợ bán hàng hiệu quả hơn, đặc biệt là mảng bán hàng online giúp thu hút lượng lớn khách hàng và giúp tăng thu nhập.

Ưu điểm của việc vẽ lookbook

Đối với các đơn vị sản xuất thời trang lớn nói riêng, chụp ảnh lookbook được gửi đến các nhà phân phối thời trang với hy vọng gây ấn tượng mạnh để họ nhận được sự phân phối sản phẩm mới mà công ty cần tiêu thụ.

Đối với các nhà thiết kế thời trang, việc chụp ảnh lookbook lại càng quan trọng. Đây có thể là lý do duy nhất một nhà tạo mẫu có thể cởi mở trên các trang của các tạp chí lớn như Vogue và ELLE hoặc các cửa hàng kinh doanh nhỏ.

Epilog

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về Lookbook. Với gu sáng tạo và khả năng biến hóa phong cách của mình, hãy biến những món đồ quen thuộc có sẵn trong tủ quần áo của bạn thành những sự kết hợp độc đáo phù hợp với cá tính của bạn.

READ  10 bộ vest cộc tay cực đẹp cho công sở ngày thu | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud