[Phát triển bản thân] Những kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt | MLGO

Blog 0 lượt xem

“Trên thực tế, chỉ 25% người thành công là kết quả của kiến ​​thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi các kỹ năng mềm mà họ có”. – Wikipedia.

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt không có nghĩa là bạn phải trở thành một nhà hùng biện hay một nhà văn vĩ đại. Nó cũng không có nghĩa là bạn phải đặt bản thân mình lên trước những người khác.

Hãy nhớ rằng, giao tiếp cũng giống như viết một bản báo cáo, nó cũng cần sự nhất quán, yếu tố thuyết phục về nội dung và phong thái điềm đạm, tự tin trong cách diễn đạt (từ trang phục, đầu tóc đến cách đi đứng và cách nói chuyện với những người xung quanh). Ngoài ra, hãy luôn kiên nhẫn giải thích cho các thành viên khác trong nhóm về cách bạn đang điều chỉnh kỹ năng giao tiếp của mình.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Đây có thể là kỹ năng bạn quen thuộc nhất, vì bạn đã rất cởi mở với nó từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Vì vậy, bạn sẽ hiểu nó quan trọng như thế nào.

READ  Lưu Ngay Top 6 Khóa Học Nhập Hàng Trung Quốc Online Hot Nhất! | MLGO

Mr Lynne Sarikas, giám đốc trung tâm hướng nghiệp MBA Đại học Northeastern, Hoa Kỳ, chia sẻ: “Các nhà quản lý luôn mong muốn nhân viên của mình có mối quan hệ tốt với nhau vì điều này sẽ làm tăng hiệu quả công việc. Vì vậy, một trong những kỹ năng mềm cần thiết là nên “Con người” của thực hành là kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm. Hợp tác và làm việc nhóm thành công cần dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và đoàn kết. “

3. Kỹ năng quan trọng

Khả năng tư duy phản biện và thử thách các ý tưởng khi cần thiết là biểu hiện của một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và độc lập. Đây là một kỹ năng thường bị đánh giá thấp, nhưng nó vô cùng quý giá và không quá khó để học.

Một nhà tư tưởng phản biện không chỉ phát hiện ra những sai sót trong quá trình suy nghĩ mà còn giúp bạn tránh được nhiều mánh khóe được sử dụng trên thị trường.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian là vàng bạc, một tích tắc mất đi mãi mãi, vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất, theo thứ tự ưu tiên và quyết định thời gian cụ thể để thực hiện. Một số việc quan trọng và một số không, một số việc mất 1 hoặc 2 ngày, trong khi những việc khác chỉ mất 1, 2 giờ. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải có khả năng quản lý thời gian hợp lý.

READ  Top 15 Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn, Chất Lượng Bố Mẹ Nên Mua | MLGO

5. Kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát không chỉ bao gồm khả năng quan sát, mà còn là khả năng phân tích và diễn giải. Khi nhận được bất kỳ thông tin, dữ liệu nào, bạn cần đặt ra những câu hỏi như: Vấn đề ở đây là gì? Thông tin này nói lên điều gì? Và cố gắng giải thích hoặc tìm những câu trả lời phù hợp nhất có thể.

6. Các kỹ năng kế toán cơ bản

Dù là kế toán hay không, mọi người đều nên nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về kế toán. Để thành công trong lĩnh vực của bạn và kiếm được nhiều tiền, bạn cũng cần biết tiền của bạn đang đi đâu, đầu tư như thế nào và vào đâu một cách hiệu quả.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

“Luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi biến cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Nghĩ về thời điểm bạn giải quyết vấn đề, cách bạn đưa ra vấn đề, cách bạn giải quyết vấn đề và kết quả. Trên thực tế, kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn tốt như thế nào được đo bằng kết quả bạn nhận được… ”Ann Spoor, Giám đốc điều hành của Trung tâm Cave Creek cho biết.

8. Kỹ năng quản lý tri thức

Yêu cầu khắt khe đối với mỗi người là phải biết quản lý kiến ​​thức của bản thân. Bạn có thể là một người sôi nổi, thích giao lưu và tự do. Bạn thậm chí sẵn sàng đón nhận mọi lời đề nghị tiết lộ cuộc sống riêng tư của mình. Nhưng dù sao cũng có kiểm duyệt. Kiểm soát chặt chẽ những thông tin bạn muốn đăng trên mạng xã hội. Đừng để kẻ xấu lợi dụng sơ hở này để thu thập dữ liệu cá nhân có lợi cho bạn.

READ  Top 11 Món Đồ Chơi Dân Gian Truyền Thống Thú Vị | MLGO

9. Kỹ năng lãnh đạo

Tất nhiên, nếu bạn luôn muốn tiến bộ trong sự nghiệp, thì khả năng lãnh đạo là một kỹ năng văn phòng không thể mất. Làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần hiểu rõ mục tiêu cuối cùng và định hướng cho bản thân để không bỏ dở nửa chừng hoặc đi quá xa so với yêu cầu của công việc. Biết khi nào nên dừng lại.

Nguồn trích dẫn: Vietnamworks

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud