Quy tắc cài nút khi diện suit đúng chuẩn cho nam giới | MLGO

Blog 0 lượt xem

Bạn có quyền cài cúc theo cách mình muốn, hoặc có thể cài tất cho phong cách phóng khoáng, nhưng một khi muốn cài cúc cho bộ vest sang trọng, bạn nên chú ý những điểm sau: nguyên tắc chung. Mỗi loại áo vest có một cách cài cúc khác nhau như lễ hội Áo vest 1 nút, vest 2 nút, vest 3 nút, vest 2 nút… Hãy để bộ vest trang trọng và lịch lãm của bạn thể hiện đẳng cấp của mình một cách hoàn hảo nhất.
Áo vest một nút

Đối với áo vest có 1 hàng cúc, quy tắc cài cúc rất đơn giản. Đầu tiên, bạn luôn phải nhớ rằng mỗi chiếc áo vest tại gian hàng đều để lại chiếc cúc cuối cùng ở phía dưới, đây cũng là quy tắc chung cho những chiếc áo vest một cúc và 2 cúc. Và một quy tắc nữa mà ai cũng phải ghi nhớ đó là chỉ nên cài cúc khi đứng và không nên cài cúc khi ngồi xuống, không chỉ để tạo sự thoải mái mà còn giữ cho bộ đồ không bị nhăn khi ngồi.

Quy tắc cài khuy khi mặc vest nam đúng chuẩn - 1
Lễ hội 1 cúc: Đơn giản nhất là kiểu này, bạn chỉ cần đóng một cúc này là xong, và nhớ mở cúc khi ngồi xuống, để tránh áo bị nhăn và khó chịu.

– Vest 2 Nút: Cài một cúc trên và để nguyên cúc dưới cùng. Đối với những bộ vest hiện đại, chiếc cúc thứ hai ở dưới cùng chỉ để trang trí, riêng với những chiếc áo vest bị nứt, việc cố đóng chiếc cúc thứ hai này sẽ khiến chiếc áo mất phom dáng.

READ  Hướng dẫn mặc quần áo đi làm căn cước công dân đẹp lại phù hợp quy định | MLGO

– Áo vest 3 cúc: có 2 lựa chọn, 1 là đóng 2 cúc trên cùng để tạo dáng rất đứng cho bộ đồ, hoặc có thể chỉ buộc 1 cúc ở giữa để tạo vẻ phóng khoáng hơn với phần nới rộng hơn. bên hông, phía trên áo.

Vest có hai hàng cúc

Một loại khác là áo vest có 2 hàng cúc, thường là 4 cúc hoặc 6 cúc, hoặc 8 cúc nhưng vẫn nguyên tắc trên là bỏ cúc dưới cùng. Bạn chỉ cần cài hàng cúc trên cùng, cả 2 cúc đều ngang hàng, đối với hàng cúc cuối cùng, cúc áo bên trong giúp cố định 2 lớp áo, giúp áo không bị mất form khi vận động.

Quy tắc cài khuy khi mặc vest nam đúng chuẩn - 2

– Áo vest 4 cúc: Theo quy tắc trên, bạn hãy đặt 2 cúc ở hàng trên và thêm một cúc trong ở hàng dưới.

Quy tắc đi ủng khi phối đồ đúng cách cho nam giới - 3

– Vest 6 khuy: chế độ cài khuy vẫn giống như vest 4 khuy vì thực tế 2 khuy trên cùng của loại vest này chỉ dùng để trang trí.

Áo ghi lê

Đối với áo ghi lê, vẫn là quy tắc đóng hết cúc áo và để nguyên chiếc cúc cuối cùng. Gắn liền với quy định này là nhiều câu chuyện thú vị, trước hết là về Vua Edward, vị vua này có cái bụng rất dày và thường không cài được chiếc cúc cuối cùng của áo vest, bên trong cũng có một quả lê. Kể từ đó, các quan lại thân cận cũng như quần chúng đương thời đều mặc nhiên tuân theo, dần dần trở thành quy tắc chung được truyền lại cho đến ngày nay.

READ  Review Dầu Gội Tigi Loại Nào Tốt Được Tin Dùng Nhiều Nhất | MLGO

Quy tắc đi ủng khi phối đồ đúng cách cho nam giới - 4

Cũng có những huyền thoại về một nhóm học sinh từ các trường tư thục ở Anh, không cài nút cuối cùng của cạp quần như một dấu hiệu ngầm để nhận biết các thành viên. Hay một câu chuyện khác về những người thợ săn, nơi họ luôn để lại chiếc cúc áo cuối cùng để có thể thoải mái hơn khi vừa cưỡi ngựa vừa đi săn. Nhưng dù những câu chuyện này có thật đến đâu thì đây cũng là một quy tắc được coi là chuẩn mực chung về thời trang mà phái mạnh cần phải nắm vững.

4MEN Tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud