Size Áo Ngực Chuẩn Cho Phụ Nữ Việt Nam Tăng Nét Quyến Rũ | MLGO

Áo Quần 0 lượt xem

Có lẽ bất cứ cô gái nào cũng hiểu được tầm quan trọng của chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể. Nó sẽ giúp cơ thể cô ấy được giữ gìn gọn gàng để có thể hoạt động và vận động thoải mái. Không chỉ vậy, một chiếc áo ngực vừa vặn cũng là một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu để bù đắp vẻ đẹp cho mỗi bộ trang phục chúng ta mặc. Không ai muốn chiếc áo ngực của mình quá nhỏ để lộ những đường chạy xấu xí hay một chiếc áo ngực quá khổ sẽ khiến những chiếc váy ôm sát cơ thể bị mất điểm trầm trọng khi mặc.

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách tự quyết định kích thước áo ngực thích hợp. Chưa kể chị em tăng hay giảm cân cũng ảnh hưởng đến số đo vòng ngực của chúng ta. Do đó, không cần thiết phải đo vòng bán thân thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây từ Trung tâm đào tạo may ứng dụng Luvinus để chọn kích cỡ áo ngực phù hợp với bạn.

kích thước

Chọn kích cỡ áo ngực phù hợp Đối với tất cả phụ nữ là điều vô cùng quan trọng, chọn đúng size áo ngực có thể tôn lên vẻ đẹp cho bộ trang phục của bạn, đây chắc hẳn là điều mà cô gái nào cũng mong muốn đúng không nào?

Các ký hiệu trong kích cỡ áo ngực có ý nghĩa gì?

Thông thường khi mua sắm áo lót nữ, chúng ta thường bắt gặp một số ký hiệu có chứa chữ cái và số, chẳng hạn như A75, B75, A80 B80, C & 5, C80… Tất cả những ký hiệu này đều có những ý nghĩa riêng về kích cỡ áo ngực.

 • Các chữ cái đầu A, B, C … chỉ vú phì đại.
 • Con số bên cạnh sẽ thể hiện độ rộng của đai vòng sau lưng, tính bằng diện tích sát chân ngực, tính bằng cm.

Một vài kích thước áo ngực được ký hiệu bằng các con số như 32/70, 34/70, 36,85, 36/70… Hay người ta thường gọi là áo size 34,36,38… Cụ thể là các ký hiệu 32,34,36,38… . Nó được sử dụng để xác định kích thước của dải eo và được đo bằng inch. Kích thước 70, 75, 80…. là kích thước của dây đeo quanh lưng và được tính bằng cm.

Khi chọn kích thước áo ngực Phụ nữ rất quan trọng và chị em cũng rất cẩn thận. Bởi chúng sẽ giúp phái đẹp trở nên quyến rũ và tự tin hơn khi diện bất cứ trang phục nào. Ngoài ra, áo lót còn giúp người mặc trông tự nhiên hơn khi diện những bộ vest, đầm ôm sát cơ thể hay áo cúp ngực.

kích thước

Một số ký hiệu phổ biến được hiển thị trong biểu đồ kích cỡ áo ngực

Phân bố cỡ áo ngực

Chúng ta có thể dựa vào các ký hiệu hiển thị trên áo ngực để phân phối theo các kích cỡ khác nhau.

READ  Tóp 4 cách mix đồ cực phong cách cùng với áo thun tay dài | MLGO

1. Size áo ngực Việt Nam

Ở Việt Nam kích thước áo ngực tính bằng cm. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn. Thô thường được chia thành cốc A, cốc B, cốc C.

 • Kích thước áo ngực theo cúp

Size áo ngực cúp A có các size như A90, A85, A80, A75, A70, A65. Để có thể lựa chọn kích thước áo ngực phù hợp, người được cần dựa trên kích thước bức tượng bán thân.

 • Đối với size A65 – A70 tương ứng với vòng eo khoảng 65 – 70 cm và vòng ngực khoảng 75 – 80 cm.
 • Đối với những phụ nữ có vòng sau khoảng 71 đến 75 cm và vòng ngực từ 81 đến 85 cm, mặc áo sơ mi cỡ A75 là phù hợp.
 • Size áo ngực A80 sẽ phù hợp với phụ nữ có vòng eo khoảng 76 đến 80 cm và vòng ngực từ 86 đến 90 cm.
 • Size A85 phù hợp với chị em có vòng eo từ 81 đến 85 cm và vòng ngực từ 91 đến 95 cm.
 • Những người có số đo lưng từ 86 đến 90 và vòng ngực từ 96 đến 100cm nên chọn áo ngực dành cho người có vòng ngực lớn, cỡ A90.
 • Cỡ cúp ngực màu ĐỎ

Đối với áo ngực cúp B, kích thước phần lưng và phần trên của ngực sẽ lớn hơn so với kích thước của cúp ngực A. Các ký hiệu mà chúng ta có thể thấy ở chiếc áo ngực này là B70, B75, B80, B90… Đa số Phụ nữ nếu bạn. Mặc áo cúp ngực cỡ B này, người mặc áo nhỏ hơn cũng sẽ chọn cỡ áo ngực B75 vì áo này sẽ ôm sát ngực và có dây đeo.

Nếu bạn đo bằng đỉnh của ngực, thì:

 • Những người có kích thước từ 78 đến 83cm sẽ chọn kích thước B70
 • Những bạn có kích thước từ 84 đến 88cm sẽ chọn kích thước B75
 • Những người có kích thước từ 89 đến 93cm sẽ chọn kích thước B80
 • Những người có kích thước từ 94 đến 98cm sẽ chọn kích thước B85
 • Những bạn có kích thước từ 99 đến 103cm sẽ chọn kích thước B90

kích thước

kích thước áo ngực Được đo bằng phần sau và phần trên của bức tượng bán thân

Đối với những chiếc áo lót có kích thước này thường dành cho những phụ nữ có vòng ngực lớn và muốn mặc thoải mái hơn, ôm sát hơn. Chúng ta thường thấy cốc C thô với các ký hiệu kích thước như C70, C75, C80, C85, C90 …

Chuyển đổi kích thước áo ngực Cup C như sau:

 • Đối với áo ngực cỡ C70 cũng dành cho những người có vòng một khoảng 80 đến 85cm
 • Kích thước tối đa là C90 cho những người có vòng một từ 101 đến 105cm.

2. kích thước áo ngực theo tiêu chuẩn quốc tế

Tùy theo kích thước của áo theo tiêu chuẩn quốc tế mà đơn vị đo size áo ngực sẽ là inch. Chúng ta thường bắt gặp những chiếc áo có ký hiệu sz 32, 34, 36, 38 …

Trong trường hợp bạn gặp những kích thước áo ngực như vậy, chúng tôi có thể chuyển đổi sang đơn vị cm để dễ hiểu hơn như sau:

 • Kích thước của áo ngực 32 inch tương đương với chu vi vòng ngực là 70cm
 • Kích thước áo ngực 34 inch tương ứng với vòng ngực 75cm
 • Kích thước của áo ngực 36 inch tương đương với chu vi vòng ngực là 80cm
 • Kích thước áo ngực 38 inch tương ứng với vòng một 85cm
 • Kích thước áo ngực 40 inch tương ứng với vòng một 90cm
 • Kích thước của áo ngực 42 inch tương đương với chu vi vòng ngực là 95cm
READ  Áo sweater là gì? 10+ cách phối đồ với áo sweater cực chất | MLGO

Ví dụ, đối với tượng bán thân đeo size 36 thì tương ứng với một số số đo nhất định như số đo phần lưng khoảng 78 đến 82 cm, phần trên của bức tượng bán thân có số đo khoảng 80 cm.

kích thước

Biểu đồ cỡ áo ngực đổi

Cách dễ nhất để chọn đúng kích cỡ áo ngực

1. Đo kích thước áo ngực

Bước 1: Chuẩn bị thước dây có đơn vị tính là cm để bạn dễ dàng đo và hiểu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đơn vị thước dây với đơn vị inch và sau đó chuyển đổi lại đơn vị cm.

Bước 2: Dùng thước dây để đo phần dưới của ngực.

Bước 3: Dùng thước dây đo vào vùng bầu ngực hơi nhão.

Bước 4: Bạn tiến hành xác định size áo bằng cách lấy số đo ở bước 3 trừ đi số đo ở bước 2. Đây là sự khác biệt giữa phần ngực và phần trên của bức tượng bán thân.

Bước 5: Sử dụng dữ liệu vừa có được và dựa vào bảng size áo ngực để chọn mua một chiếc áo vừa vặn, ưng ý.

Ví dụ: cỡ áo C90 có nghĩa là:

 • Tượng bán thân có chiều ngang 90cm, tương đương với kích thước của lưng từ 88 đến 92cm
 • Cúp C thể hiện sự chênh lệch giữa đỉnh ngực và chân ngực, từ 12 đến 14 cm.

Ở Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp những đơn vị đo thước dây có đơn vị là cm, nhưng ở Châu Âu và Châu Mỹ, đơn vị đo phổ biến của chúng sẽ là inch. Vì vậy, nếu bạn gặp đơn vị này, bạn có thể chuyển đổi nó như sau:

 • Sz 32 inch bằng 70cm
 • Kích thước 34 inch bằng 75cm
 • Kích thước 36 inch tương đương 80cm
 • Kích thước 38 inch tương đương 85cm
 • Kích thước 40 inch bằng 90cm
 • Kích thước 42 inch tương đương 95cm

kích thước

Đo kích cỡ áo ngực bằng thước dây. Thước cuộn thường có 2 đơn vị phổ biến là inch và cm.

2. Chọn size áo ngực chuẩn, chọn loại có dây đeo thoải mái

Chọn size áo ngực cần chọn loại có dây đeo thoải mái, đây là lựa chọn cần lưu ý vì những con số khác không thể nói lên độ dài chính xác của dây để tạo sự thoải mái cho bạn.

Đầu tiên, bạn dùng ngón tay chạy dọc theo dây áo xem có bị lỏng hay dễ rơi ra không, nếu dây áo bị lỏng, hãy chọn một chiếc áo ngực khác có cúp ngực nhỏ hơn. Nhưng nếu khi bạn đeo vào và dây đeo siết chặt và ép vào vai của bạn, hãy điều chỉnh để dây đeo giãn ra nhé!

kích thước

Không có con số nào thể hiện chính xác độ dài của dây đeo. Vì vậy, cần hết sức lưu ý yếu tố này để chọn được chiếc áo ngực phù hợp

3. Chọn size áo ngực tiêu chuẩn cần vừa vặn với cúp ngực

Phụ nữ nên ghi nhớ điều này: số đo vòng ngực và kích thước vòng một không giống nhau. Kích thước của bức tượng bán thân trên là con số mà chúng ta nhận được khi cúi xuống để đo và số cúp là sự khác biệt giữa số đo vòng ngực trên và dưới.

READ  Những mẫu áo vest ngắn tay hè 2021 bạn gái công sở không nên bỏ qua | MLGO

Ví dụ, để dễ hiểu hơn: Nếu bức tượng bán thân trên của bạn lớn hơn bức tượng bán thân dưới từ 10 đến 12cm, thì số cúp của bạn sẽ là AA. Khi tăng khoảng cách này lên 12 đến 14cm thì kích thước cốc nguyệt san phải là A. Chị em có thể tham khảo. biểu đồ kích cỡ áo ngực ở trên để có hình ảnh rõ ràng hơn.

kích thước

Cần chọn kích thước áo ngực nó có một cái cốc vừa vặn

4. Chọn size áo ngực tiêu chuẩn yêu cầu size ngực phù hợp

Như chúng ta đã biết, áo ngực thường được đánh số thứ tự theo kích thước vòng ngực dưới và số đo cúp ngực. Ví dụ: nếu áo ngực của bạn có số đo là 34D, điều đó có nghĩa là kích thước vòng một của bạn là 34 và kích thước cúp ngực của bạn là D.

Vậy làm thế nào để xác định được các số đo này? Đầu tiên lấy thước dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị chéo hoặc bị nghiêng. Viết số bạn nhìn thấy trên thước dây.

kích thước

Số đo vòng ngực dưới của bạn được tính là số đo vòng ngực của bạn

Dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai kích cỡ áo ngực

Tại sao rất nhiều phụ nữ mặc áo ngực sai kích cỡ? Đó là vì đôi khi họ không hiểu điều gì khiến một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể mình. Vì vậy, hãy tự mình kiểm tra xem bạn đã mặc đúng size áo ngực chưa qua một vài cách kiểm tra cơ bản và dấu hiệu huyền thoại dưới đây nhé!

Nâng cao cánh tay của bạn qua đầu, nếu áo ngực có xu hướng kéo lên theo hướng cánh tay nâng lên trên đầu mặc dù bầu ngực có xu hướng tuột ra ngoài, điều đó có nghĩa là áo ngực của bạn quá rộng.

Trong các hoạt động thường ngày, nếu dây sau của áo ngực bạn đang mặc vẫn trượt cao hơn so với ngực trước, điều đó có nghĩa là bạn đang mặc áo ngực có dây quá rộng. Bạn nên chọn mua một chiếc áo ngực khác nhỏ hơn để phần dây sau ôm sát cơ thể khi mặc và nằm ở vị trí cân đối so với phần trước.

Nếu phần giữa của áo ngực (phần tiếp giáp của hai cánh tay ở xương bầu ngực) không nằm gần đáy ngực mà nhô cao, tạo khe hở thì bạn đã chọn sai kích cỡ áo ngực, áo ngực quá nhỏ. so sánh với bầu ngực, khiến chiếc áo xộc xệch ở phần trên mà không ôm sát vào cơ thể. Hãy thử một chiếc áo sơ mi có kích thước với nhiều trái cây hơn.

Bầu ngực cần vừa vặn bên trong áo. Nếu bầu ngực của bạn tràn ra ngoài, điều đó có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có dây và phần dưới của áo quá nhỏ so với vòng ngực của bạn.

Hai sợi dây phía trên vai chỉ nên gánh khoảng 10% trọng lượng của ngực, nếu hai sợi dây này phải gánh toàn bộ sức nặng của ngực thì bạn nên chọn áo nhỏ hơn.

kích thước

Một số dấu hiệu nhận biết bạn đã chọn nhầm size áo ngực

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn lựa chọn kích thước áo ngực thích hợp. Hi vọng qua bài viết này của Luvinus có thể giúp các bạn chọn cho mình một chiếc áo sơ mi phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của mình. Luvinus luôn chúc bạn xinh đẹp!

Đã đăng trong cùng một danh mục:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud