Thật thiếu xót khi bạn chưa biết gì về chúng! | MLGO

Áo Quần 0 lượt xem

kiểu cổ áo sơ mimột nhà thiết kế người Anh Ozwald Boateng Nổi tiếng với những thiết kế suit cổ điển của Anh cũng như có ảnh hưởng đáng kể đến thời trang nam giới trong 3 thập kỷ qua, ông từng nói: “Với tôi, cổ áo sơ mi rất quan trọng. Việc chọn một chiếc áo sơ mi không cài cúc với một bộ vest thông minh sẽ không bao giờ xảy ra với tôi ”.

Có lẽ, khi chọn mua hay chọn may áo sơ mi, bạn không quá để ý đến chi tiết cổ áo, nhưng thực sự, cổ áo đóng vai trò rất quan trọng trong phong cách của người mặc.

Vậy bạn đã biết cổ áo sơ mi “nói gì” về bạn chưa? Hôm nay, chúng ta hãy đi CANIFA “bỏ túi” cho mình một số thông tin cơ bản “tất tần tật” về cổ áo sơ mi để luôn mặc đúng, mặc đẹp nhé!

Đừng bỏ lỡ:

MỘT “THÔNG ĐIỆP” TỪ Cổ áo T-shirt CỦA BẠN

Một trong những món đồ “phải có” trong tủ đồ của phái mạnh chính là áo sơ mi. Áo sơ mi dường như đã trở thành một biểu tượng và một món đồ thời trang kinh điển đối với bất kỳ ai dù có quan tâm đến thời trang hay không. Tuy nhiên, như thể không còn gì để nói về chiếc áo “quá đỗi bình thường” này, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những gì “tai nghe” được từ món đồ này!

Hôm nay, những gì chúng tôi “bật mí” cho bạn là tất cả những thông tin cơ bản nhất về cổ áo sơ mi. Có thể bạn chưa bao giờ để ý đến những chi tiết này trên áo sơ mi, tuy nhiên, nó quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Lời khuyên hàng đầu:

Áo sơ mi và cổ áo mặt

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cổ áo sơ mi có ảnh hưởng nào đó đến khuôn mặt của bạn? Nghe có vẻ như hai yếu tố này có thể liên quan đến nhau, nhưng đó là sự thật!

Chọn cổ áo sơ mi phù hợp với hình dáng khuôn mặt sẽ giúp đường nét khuôn mặt bạn nổi bật và dễ chịu hơn, đồng thời giảm sự chú ý của người xem vào một số điểm nhất định. “Áo sơ mi có cổ” một “đối mặt” làm việc để hỗ trợ lẫn nhau và xác định diện mạo tổng thể của bạn trong chiếc áo.

các loại cổ áo sơ mi

Cổ áo sơ mi và cà vạt của bạn

Tất nhiên, sẽ thật sơ suất nếu nhắc đến “áo sơ mi có cổ” mà quên mất chiếc cà vạt. Trong khi cà vạt là điểm nhấn không thể thiếu để hoàn thiện bộ trang phục của bạn thì cổ áo lại được coi là tấm phông nền “hỗ trợ” đắc lực để tạo nên sự “vừa vặn” hoàn hảo trên tổng thể trang phục.

READ  TOP 20 Cách Phối Đồ Với Áo Oversize + Oversize là gì? | MLGO

Bạn nên thấy:

các loại cổ áo sơ mi

Một chiếc cổ sơ mi tưởng chừng “nhỏ” nhưng nó cũng có “võ” chẳng kém ai phải không nào? Với vô số kiểu cổ áo sơ mi, bạn cũng cần tìm ra “thông điệp” của từng loại để luôn biết cách mặc sao cho phù hợp và đẹp mọi lúc mọi nơi.

Còn chần chừ gì nữa, tìm hiểu ngay thôi!

100+ MẪU ÁO THUN NAM CANIFA CHO BẠN LỰA CHỌN

100+ MẪU ÁO THUN NỮ CANIFA – XEM NGAY


LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ Cổ Áo Sơ Mi?

Trước khi đi sâu vào các kiểu cổ áo sơ mi cơ bản và thông dụng, chúng ta hãy dành một chút thời gian để xem cổ áo sơ mi trông như thế nào nhé. CANIFA Làm hài lòng!

cấu trúc cổ áo sơ mi nam

  • Đề xuất cổ áo: cổ áo nhọn
  • Chiều dài trước cổ áo: khoảng cách từ mặt trước của cổ áo đến điểm tiếp xúc với dải cổ áo
  • Băng cổ áo: vải quanh cổ
  • Chiều cao cổ áo: chiều cao của nếp gấp cổ áo để phù hợp với cổ
  • Khoảng cách ràng buộc: khoảng cách giữa đỉnh của cổ áo gấp khi cài cúc áo sơ mi
  • Sự cởi mở: Khoảng cách giữa 2 mặt trước của cổ áo

Khi bạn đã thành thạo một số thuật ngữ về cổ áo sơ mi, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều khi tìm hiểu về các loại cổ áo khác nhau! Hãy CANIFA Tìm ra ngay bây giờ!

CÁC LOẠI / LOẠI cổ áo NAM BẠN CẦN BIẾT

Nếu để ý một chút, bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều kiểu cổ áo sơ mi khác nhau. Mỗi kiểu cổ áo này đều có một “câu chuyện” riêng và ăn theo một số trang phục. Vì vậy, để tránh gặp phải những trường hợp như “mặc áo sơ mi có cổ bẻ”, bạn cần “bỏ túi” ngay những điều cần biết về cổ áo sơ mi.

Xuống đây, CANIFA giúp bạn phân loại vòng cổ thành 3 loại lớn: cổ nhọn, cổ bẻ và một số kiểu cổ áo đặc biệt.

Điểm cổ áo

Cổ áo sơ mi punk được cho là kiểu cổ áo phổ biến và thông dụng nhất, chiếm khoảng 90% số lượng áo sơ mi nam. Bắt nguồn từ những bộ quân phục thế kỷ 20, cổ áo nhọn cho đến nay đã được thay đổi và sửa đổi để tạo ra nhiều kiểu cổ nhọn khác phù hợp với trang phục của người mặc.

Đặc trưng: Đặc điểm nổi bật của cổ áo côn là phần khoét cổ làm cho mặt trước của cổ áo khá sát và đôi khi hẹp đến mức che hết phần trên của cà vạt. Một số kiểu cổ áo nhọn được thiết kế dài để giúp hướng sự chú ý của người xem vào cà vạt chứ không phải khuôn mặt. Trong khi đó, có một số kiểu cổ áo mũi nhọn có độ dài vừa phải khiến người nhìn tập trung hơn vào khuôn mặt của bạn.

READ  10 Cách Chọn Áo Sơ Mi Nam Phù Hợp Từng Dáng Người | MLGO

Các khuôn mặt phù hợp với cổ áo nhọn: Kiểu cổ áo sơ mi nhọn sẽ “phát huy” công dụng tối đa đối với những bạn có khuôn mặt tròn bởi kiểu cổ áo dài sẽ giúp khuôn mặt cân đối và cân xứng hơn. Ngược lại, những bạn có khuôn mặt gầy và dài nên tránh diện kiểu cổ sơ mi này.

Cổ áo nhọn cổ điển

cổ áo sơ mi nhọn cổ điển

Đặc trưng: Cổ áo nhọn cổ điển có đặc điểm là lỗ cổ áo hẹp, các khoảng hở của dây buộc khoảng 2cm, chiều dài phía trước của cổ áo thông thường là 7cm.

Loại bề mặt phù hợp: Hầu hết mọi loại bề mặt

Trang phục phù hợp: Áo sơ mi cổ nhọn cổ điển luôn phù hợp với trang phục công sở hàng ngày của nam giới. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi diện áo sơ mi cổ nhọn. Với cà vạt, bạn nên chọn cà vạt Four in-Hand cho kiểu cổ áo này.

ĐỪNG bỏ lỡ: +200 mẫu thời trang nam mới nhất của CANIFA!

Cổ áo sơ mi nhọn cổ điển

Cổ áo nhọn hẹp (còn gọi là Cổ Đức)

cổ áo nhọn hẹp - cổ đức

Đặc trưng: So với kiểu cổ nhọn cổ điển, như tên gọi của nó, kiểu cổ áo nhọn hẹp sẽ có lỗ mở cổ áo hẹp hơn. Chiều dài trước cổ áo khoảng 9cm.

Loại bề mặt phù hợp: Những người có khuôn mặt tròn nên chọn áo có cổ nhọn hẹp để “nhá hàng” cho người nhìn về tỷ lệ cân đối hơn.

Trang phục phù hợp: Tương tự như cổ áo nhọn cổ điển, cổ áo nhọn hẹp cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho trang phục công sở. Tuy nhiên, với cổ áo nhọn hẹp, bạn nên chọn cà vạt mảnh và dài, chọn thắt nút nhỏ.

cổ áo nhọn hẹp - cổ đức

Nút xuống cổ áo

nút xuống cổ áo sơ mi

Đặc trưng: Nó có một lỗ cúc nhỏ ở phía trước của cổ áo và thường được đính kèm

Loại bề mặt phù hợp: Hầu hết mọi loại bề mặt

Trang phục phù hợp: Tuy nhiên, áo sơ mi có cổ cài cúc xuống có thể được mặc với cà vạt, tuy nhiên, vì đây là kiểu cổ áo ít trang trọng nhất, nó xuất hiện nhiều hơn trong trang phục bình thường (hàng ngày) không có cà vạt.

nút xuống cổ áo sơ mi

Nút cổ áo ẩn

cổ áo sơ mi cài nút ẩn

Đặc trưng: Có một lỗ cài cúc nhỏ bên trong cổ áo. Thiết kế nút trơn ở phía dưới làm cho cổ áo nhìn bề ngoài cổ điển, nhưng vẫn sửa hai bên cổ áo giống như cổ áo cài cúc.

Loại bề mặt phù hợp: Hầu hết mọi loại bề mặt

Trang phục phù hợp: Thích hợp cho trang phục văn phòng, trang trọng hoặc giản dị. Với kiểu cổ áo này sẽ làm nổi bật phần dây buộc của chiếc cà vạt.

cổ áo sơ mi cài nút ẩn

Cổ áo

cổ áo sơ mi rộng mở

Chỉ đứng sau cổ áo nhọn về độ phổ biến và thông dụng, kiểu cổ áo hở cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các trang phục kể cả công sở hay trang phục hàng ngày.

Đặc trưng: Kiểu cổ áo sơ mi có đặc điểm là cổ rộng mở thay vì kiểu cổ hẹp và thanh mảnh thường thấy, để lộ phần trên của áo sơ mi và đặc biệt là chừa khoảng trống đủ rộng để có thể nhìn thấy những chiếc cúc cà vạt to bản. Cổ áo có nhiều loại, khác nhau về độ rộng của cổ áo. Có loại cổ có độ mở vừa phải trông giống như cổ loe, có loại có độ mở lớn nhất, cổ áo được xoay theo chiều ngang.

READ  Quần bơi nam: Chọn sao cho "chuẩn" ? | MLGO

Khuôn mặt phù hợp với cổ áo rộng: Nếu như cổ áo nhọn dành cho những bạn nam có khuôn mặt hơi tròn và bầu bĩnh thì cổ áo rộng lại “sinh ra” để dành cho những chàng trai có khuôn mặt gầy và dài. Cổ áo rộng sẽ tăng hiệu ứng thị giác, khiến người nhìn nghĩ rằng khuôn mặt bạn đầy đặn hơn. Từ đó, tỷ lệ bề mặt cân đối hơn.

Cổ áo cắt cổ điển

Áo sơ mi cổ mở cổ điển

Đặc trưng: Số đo độ mở cổ áo khoảng 18 – 21 cm

Loại bề mặt phù hợp: Mặt nhỏ, gầy, dài

Ghi chú: Lưu ý khoảng cách giữa 2 mặt trước của cổ áo (tạo thành hình chữ V ngược) và chiều dài trước cổ áo. Tạo góc chữ V tương tự nhưng với độ dài từ mũi đến cổ áo ngắn sẽ phù hợp với người có đầu nhỏ vì cổ áo nhỏ sẽ tạo cảm giác đầu bạn to hơn.

Trang phục phù hợp: Bạn có thể chọn kiểu cổ áo này cho nhiều trang phục khác nhau, nhưng kiểu cổ áo rộng này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi mặc với áo vest và cà vạt. Bạn nên chọn cà vạt có nút thắt rộng như nút thắt Windsor với cổ áo này.

Áo sơ mi cổ mở cổ điển

Chiều rộng Spread Collar

cổ áo sơ mi nửa hở

Đặc trưng: Kiểu cổ này là “cánh tay xa” của cổ áo nhọn, không giống như ở mỗi lỗ mở cổ áo. Độ hở cổ áo từ 10 đến 15 cm và kiểu cổ này lớn hơn kiểu cổ hở cổ điển.

Loại bề mặt phù hợp: Phù hợp với khuôn mặt dài gầy hoặc người có cổ dài.

Trang phục phù hợp: Thích hợp cho trang phục văn phòng với cà vạt lớn

Ngoài hai kiểu cổ phổ biến ở trên, cổ áo rộng còn có kiểu dáng xòe rộng và kiểu dáng xòe rộng cong. Cả hai kiểu cổ này đều dài hơn phần cổ áo trước khoảng 9cm.

cổ áo sơ mi nửa hở

Một số kiểu cổ áo đặc biệt

Ngoài các kiểu cổ áo phổ biến ở trên, CANIFA Tôi cũng muốn giới thiệu với bạn một số kiểu cổ áo khác thường và ít phổ biến hơn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tab cổ áo

cổ áo sơ mi sọc

Đặc trưng: Kiểu cổ áo này có thêm một dải vải nhỏ giữa hai chóp cổ áo thường được cài bằng nút nằm dưới cà vạt. Thiết kế này giúp cà vạt luôn được đẩy lên cao và nổi bật hơn.

Loại bề mặt phù hợp: Ở đây, thay vì chọn kiểu phù hợp với khuôn mặt, cổ áo Tab sẽ giúp người có cổ dài che đi khuyết điểm.

Trang phục phù hợp: Loại cổ áo này nên luôn được đeo với cà vạt.

cổ áo sơ mi sọc

Ghim cổ áo

cổ áo sơ mi có lỗ

Đặc trưng: Ở mỗi bên cổ áo có một lỗ để luồn dây chéo trang trí bên dưới cà vạt giúp đẩy cà vạt lên đồng thời trang trí cho cổ áo.

Loại bề mặt phù hợp: Kiểu cổ áo này dành cho những người có cổ cao muốn che đi khuyết điểm.

Trang phục phù hợp: Cổ áo có lỗ nên luôn được đeo bằng cà vạt.

kiểu cổ áo sơ mi có lỗ

phần kết,

Với bộ sưu tập đầy đủ các mẹo về cổ áo sơ mi, nam giới chắc chắn sẽ tự tin hơn trong việc lựa chọn áo sơ mi cho riêng mình cho bất kỳ dịp nào! CANIFA Hi vọng đây sẽ là gợi ý đóng gói hành lý rất hữu ích để bạn luôn mặc đẹp, mặc đúng cách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud