Thiết kế thời trang thi khối nào? Học ở đâu? | MLGO

Thời Trang 0 lượt xem

Thiết kế Thời trang đang trở thành một cái tên hấp dẫn đối với những người yêu thích thời trang. Và chắc chắn để các bạn được học chuyên ngành yêu thích thì việc đầu tiên là chọn khối thi cho mình. Và Luvinus sẽ giúp bạn biết Ngành thiết kế thời trang học khối nào??

Trước hết, bạn nên biết một chút về Thiết kế thời trang là gì? Trong ngành thời trang hiện nay sẽ chia thành 3 mảng chính là quần áo, trang sức và phụ kiện. Tất cả các bạn theo học chuyên ngành này đều cần có óc sáng tạo, biết tìm tòi, khám phá những xu hướng thẩm mỹ của xã hội. Và ngành thiết kế thời trang sẽ nghiêng về hai hướng: hướng biểu diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế. Hai tham chiếu thời trang này hỗ trợ nhau trong mục đích kinh doanh rất tốt.

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẠNH TRANH LÀ GÌ?

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, mỗi chuyên ngành sẽ xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đầu vào cho các ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, ở một số trường khác, các tổ hợp môn Thiết kế thời trang chủ yếu chấp nhận cả 4 tổ hợp môn. Được tạo thêm nhiều lựa chọn cho các ứng viên có đam mê theo đuổi ngành này.

Khối thi hoặc tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Thiết kế thời trang gồm V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Loại, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ). Bạn có thể tham khảo ngành thiết kế thời trang tại một số trường tiêu biểu đi đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay như:

 • Hà Nội và Đại học Kiến trúc TP.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học kiến ​​trúc thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
 • Đại học Bách khoa TP.
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen
READ  Kiến thức A-Z về phong cách thời trang Lolita | MLGO

Các tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển mà trường đưa ra trong phương án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia là hình thức đăng ký xét tuyển được sử dụng vào từng trường trên.

Thêm vào đó, nếu bạn không vào các trường đại học thiết kế thời trang, đừng lo lắng bạn sẽ không thể theo đuổi đam mê của mình. Hiện nay, do nhu cầu đặt may, thiết kế thời trang ngày càng lớn. Và để đáp ứng được điều đó, nhiều trung tâm đào tạo dạy cắt may, thiết kế thời trang đã được mở ra. Trong số đó phải kể đến trung tâm dạy cắt may chuyên nghiệp Luvinus luôn tự hào là nơi truyền cảm hứng cho các học viên.

Có thể bạn quan tâm >>> Học thiết kế thời trang Chuyên nghiệp bao lâu?

TẠI SAO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI LUVINUS?

Trung tâm dạy cắt may Luvinus tự hào trong những năm qua đã đào tạo hàng nghìn học viên đã tốt nghiệp và làm việc tại các công ty may, nhiều học viên đã tự mở xưởng cắt may và cửa hàng thời trang thiết kế.

 • Theo học tại Trung tâm dạy cắt may chuyên nghiệp Luvinus, học viên được đào tạo chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao. Với đội ngũ giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm, am hiểu kỹ thuật tạo mẫu, nhảy size … để tạo ra những biến tấu và đảm bảo chất lượng đầu ra.
 • Môi trường học tập trẻ trung, năng động. Học viên trao đổi trực tiếp với nhau và với giảng viên trên lớp để thực hành và thảo luận trực tiếp về sản phẩm của mình.
READ  TUYỆT CHIÊU MẶC SƠ MI ĐẸP CHO NAM GIỚI | MLGO

 • Có rất nhiều khóa học khác nhau có sẵn và mọi người cần được dạy. Lộ trình học được thiết kế phù hợp với nhu cầu khởi nghiệp, kinh doanh hoặc tự may may mặc.
 • Thời khóa biểu rất đa dạng nên phù hợp cho cả sinh viên đi học hay đi làm. Sẽ có các buổi học bù và hỗ trợ gia sư trong và ngoài giờ học giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Và còn rất nhiều niềm vui và lợi ích khác khi bạn tham gia các khóa học thiết kế thời trang của Luvinus. Tìm hiểu về các khóa học của Trung tâm Luvinus tại đây! Vậy là Luvinus đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Học ngành thiết kế thời trang học ở trình độ nào?”. Lựa chọn đúng đắn để đăng ký học trường trung học học cắt may thời trang Phù hợp với khả năng của bạn!

Có thể bạn quan tâm >>> Hoạt hình Thời trang – “Bí mật” có thể bạn chưa biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud