Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Một Chiếc Giày Cực Chi Tiết | MLGO

Giày 0 lượt xem

Bạn muốn tìm hiểu về cấu tạo để tạo ra một cặp giày nam cao cấp |, nhưng gặp phải những thuật ngữ khó hiểu khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến khi bạn học cách đóng một đôi giày. Thuật ngữ này sẽ đề cập đến các bộ phận được tìm thấy trong mỗi đôi giày, nhưng có một số thuật ngữ dành riêng cho một loại giày hoặc kiểu giày cụ thể.

Chi tiết cấu tạo giày da nam

Nói chung, một đôi giày được chia thành hai phần chính: phần trên và phần đế.

Phần trên: là phần bao phủ bề mặt chân của người sử dụng và không tiếp xúc với mặt đất. Nó cũng thường được gọi là “bề mặt giày”.

Phần duy nhất: là phần đế của giày da nam cao cấp giúp giữ gìn đôi chân của nam giới và là nơi kết nối với mặt đất.

Xây dựng thân giày

Cuối cùng (Giày khuôn): Sau này sẽ có hình dạng chính xác của bàn chân người, được người thợ đóng giày sử dụng để làm hoặc sửa chữa giày. Sau này có thể được làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa cứng. Một đôi giày có đẹp và có thoải mái khi mang hay không chủ yếu là do phần sau. Đây là công đoạn quan trọng nhất của quy trình làm giày.

đừng lo

Cây giày (cây giày): Là một dụng cụ giống chân dùng để nhét vào bên trong giày để giữ dáng, giúp giày không bị nhăn và tăng tuổi thọ cho giày.

cay-jay

Đóng giày

car-bo-fan-cau-tao-len-mot-doi-giay-1

Mắt (lỗ giày): Khoen là những lỗ được đục xuyên qua chất liệu giày và được bọc bằng 2 miếng kim loại, nhựa hoặc cao su ở 2 đầu. 2 miếng chất liệu này sẽ có tác dụng giữ cho chiếc xỏ vào đúng vị trí và giúp chiếc xỏ không bị đứt. Một số loại giày sử dụng chất liệu da dày như giày cao gót sẽ không có hai miếng cố định này. Khoen cũng có thể được thay đổi thành kiểu xỏ dây với giày cao gót và cần phải vừa với mắt cá chân.

Ren (ren giày): làm bằng vải, thun hoặc da.

Hai con cáo: giày dép trang trí hoặc củng cố giày dép (đối với giày thể thao).

Viền (giày trên cùng): gồm cấu tạo và thiết kế của dây giày, để bạn đeo và buộc dây giày qua khoen giúp giữ chặt hai bên giày với nhau.

lót: lớp lót nằm bên trong giày. Một số đôi giày sẽ không có lớp lót giày. Lớp lót này có thể được làm bằng da hoặc vải.

Gợi ý: thêu ở chân giày, thuật ngữ thường được sử dụng với giày âu phục của nam giới.

Dòng trên cùng: phần trên của cổ giày.

Ngón chân: mũi giày.

lưỡi (lưỡi gà): đây là lớp vật liệu để đệm giữa phần đầu giày và mu bàn chân. Lưỡi có tác dụng giúp làm bóng phần tiếp xúc của giày và giảm ma sát giữa bàn chân và giày.

Họng (cổ): Chỉ giày Oxford. Đây cũng là phần tiếp giáp giữa phần trên của giày và phần sau của giày.

Sockwear (lót tất): lót giày. Phần đế lót giày được sử dụng như một lớp đệm giúp tăng sự thoải mái khi mang giày, khử mùi hôi chân và thấm hút mồ hôi tăng độ bền cho đế. Vớ cũng có thể dễ dàng thay thế.

Khâu (đường khâu): Những đôi giày như chelsea boots và full cut boots cao cấp được làm bằng da nguyên miếng nên sẽ không có đường khâu.

Một phần tư: mặt sau của giày.

Vamp (thân giày trước): Đo từ mu bàn chân đến xung quanh khoen, lưỡi gà đến gần thân sau.

Welt (đường viền giày): Nó có thể là một miếng da hoặc vật liệu tổng hợp nằm ở khe hở giữa mặt trên và mặt đế, ở rìa của đế. Không phải tất cả các đôi giày đều có mối hàn.

Biểu tượng như Xem thêm: Quy trình sản xuất giày da

Cấu trúc đế giày nam

đế (đế giày): Nguồn gốc của từ Latin ‘solea’ có nghĩa là ‘trái đất và trái đất’. Phần đế nằm dưới đáy giày, phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đế giày dép ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da, cao su hay PVC… Đế giày có thể đơn giản là một lớp, làm từ một chất liệu, hoặc phức tạp hơn có nhiều lớp, được chia thành nhiều phần: đế trong, đế giữa và đế ngoài .

Đế (trong): Đế trong nằm bên trong giày, dưới bàn chân, cách đế một bàn chân. Phần đế có tác dụng giúp điều chỉnh dáng giày, tăng sự thoải mái khi sử dụng.

Đế giữa (midsole) là gì: Midsole là lớp nằm giữa lớp đế và lớp đế ngoài. Nhiệm vụ chính là giúp hấp thụ các động lực trong các loại giày thể thao như giày chạy bộ…

Đế ngoài là gì (Đế ngoài): đế ngoài là lớp vật chất tiếp xúc trực tiếp với trái đất. Đế ngoài có thể là một chiếc nguyên chiếc hoặc được ghép từ nhiều mảnh nhỏ bằng các chất liệu khác nhau. Một số đôi giày còn kết hợp thêm miếng cao su ở đế giúp tăng độ ma sát và độ bền cho giày. Các loại giày chuyên nghiệp như giày bóng rổ, giày chơi golf hay giày bóng đá,… có nhiều điều chỉnh chỉ để phù hợp hơn với hoàn cảnh sử dụng.

gót chân (gót chân): là cạnh cuối cùng của đế ngoài. Nó được sử dụng để hỗ trợ gót chân, thường được làm bằng chất liệu tương tự như đế giày.

Ngoài ra còn có xương sống của giày (thường được gọi là “chân”) hoạt động như một giá đỡ giữa
Ổn định chỗ gãy của bàn chân và khi bàn chân di chuyển. Shank giúp truyền chuyển động sang chân trước dễ dàng hơn. Shank của giày tây nam thường được làm bằng kim loại.

Epilog

Đôi giày nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng khi phân tích thì thực ra có nhiều bộ phận và cấu tạo tương đối phức tạp. Là thương hiệu chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm về da như: giày da nam, ví da nam, thắt lưng nam, túi xách nam… Tâm Anh hiểu rõ các bộ phận chi tiết của giày da nam. Từ đó cho ra đời nhiều mẫu giày da nam hàng hiệu với chất lượng tốt.

READ  Cách chọn Giày Bóng Rổ + Top 16 đôi giày bóng rổ hàng hiệu | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud