Vải Texture là gì? Texture có thật sự là tên gọi của một loại vải? | MLGO

Chất Liệu vải 0 lượt xem

Kết cấu vải – Cụm từ phổ biến với nhiều người hiện nay do chưa hiểu rõ về chất liệu. Bạn đã từng nghe đến họa tiết nỉ, họa tiết nhung,… Đây là chất liệu được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Nhưng nó có thực sự là một loại vải? Trên các công cụ tìm kiếm, có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi “Vải kết cấu là gì”. Hãy cùng Thiều Hoa tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Kết cấu là gì?

Texture thực chất là một cái tên miêu tả sự mềm mại và mượt mà khi sử dụng. Chất liệu khi gọi với nó phải được dệt từ những sợi siêu mịn, chắc và mịn. Không chỉ vậy, tính thẩm mỹ của loại vải đó cũng phải được đảm bảo ở mức cao. Có rất nhiều chất liệu gắn liền với từ đó như vải nỉ, vải bố, vải nhung, … Hoặc cũng có nhiều loại như vải trơn, vải hoa văn, họa tiết, …

Phân loại kết cấu

Hiện nay, trên thị trường nó được phân thành hai loại khác nhau, thường xuất hiện ở các sản phẩm trong nhà

1. Texture là gì – Visual Texture

Kết cấu trực quan là ấn tượng mà kết cấu mang lại cho người xem. Nó có cường độ màu, một xu hướng của các sản phẩm tạo kiểu liên quan đến ảo giác của kết cấu bề mặt 2D.

READ  Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang | MLGO
Hoạt hình kết cấu trực quan
Kết cấu trực quan

2. Texture là gì – Kết cấu xúc giác

Một tấm thảm xúc giác. Thiết kế bằng hình ảnh 3D cho chúng ta cảm giác hình ảnh chân thực hơn. Các loại vải in có hoa văn và màu sắc theo hướng Xúc giác sẽ có cảm giác sống động và chân thực hơn.

Kết cấu xúc giác
Họa tiết xúc giác
Để đóng, Đây không phải là một loại vải mà là tên gọi mô tả đặc tính của loại vải đó, được sản xuất khi cần thiết để làm cho chất liệu mềm, mịn và đặc biệt thấm hút tốt. Có thể bạn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi texture là gì cũng như hiểu rõ hơn về cụm từ đó. Đón đọc một số thông tin thời trang thú vị từ Thiếu Hoa.

Xem thêm: Vải ren là gì? Giá thành của vải ren có thực sự cao?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud