VALENTINE 14/2 LÀ NGÀY AI TẶNG QUÀ CHO AI? – COUPLE TX | MLGO

Blog 0 lượt xem

Ngày lễ tình nhân sắp đến và câu chuyện muôn thuở được các cặp đôi truyền tai nhau trên mạng xã hội “Falentine ai tặng quà cho ai?”. Bạn tặng quà cho tôi hay tôi là người tặng luôn khiến bạn đau đầu, nhất là với các chàng trai.

Đã có nhiều cuộc tranh luận nảy lửa giữa hai bên về câu chuyện này. Các chàng trai kể rằng vào ngày 14 tháng 2, cô gái đã tặng quà cho chàng trai, và sau đó một tháng, người con trai bắt đầu tặng quà để đổi lấy cô gái.

À, hình như ngày lễ tình nhân là ngày lễ họ được bạn gái tặng quà, giờ mình phải trả lại. Vậy cuối cùng, ai là người tặng quà trong ngày lễ tình nhân?

1. Ai thực sự phải tặng quà trong ngày lễ tình nhân?
Trước khi đi sâu vào câu trả lời cho câu hỏi “ngày lễ tình nhân thì ai tặng quà?” thì bạn cần hiểu thêm về nguồn gốc của ngày lễ này vì điều đó gắn liền với câu trả lời đó, đừng bỏ qua nhé.

Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc của ngày 14 tháng 2, và câu chuyện được chấp nhận nhiều nhất là câu chuyện về một giám mục tên là Valentino di Interamna, người là bạn của hoàng đế Claudius II vào năm 270.

Trong thời kỳ trị vì của mình, Rome đã tham gia vào nhiều cuộc chiến đẫm máu, vô nghĩa và không được lòng dân. Nhà vua gặp khó khăn trong việc thu hút các chàng trai gia nhập quân đội của mình.

READ  9 Dấu Hiệu Chàng Thích Bạn Thật Lòng Trên Mạng | MLGO

Claudius cho rằng tình yêu gia đình và tình yêu là lý do khiến đàn ông không muốn nhập ngũ. Kể từ đó, nhà vua ra lệnh hủy bỏ tất cả các cuộc hôn nhân và đính hôn, ngăn cản các cặp đôi yêu nhau đến với nhau. Claudius II hy vọng rằng cách này sẽ cắt đứt sợi dây tình cảm, cho phép đàn ông ngoan ngoãn tham gia cuộc chiến đã tạo ra nó.

Lúc này người bạn của anh đã giúp Valentino và St. Marius cặp tình nhân bí mật kết hôn. Vì hành động này, nhà vua đã ra lệnh bắt giữ ông.

Hoàng đế Claudius II đưa ra hai lựa chọn: hoặc cải sang ngoại giáo, nơi hôn nhân bị cấm, hoặc ở lại và chết. Valentino được tử đạo.

Chiều hôm trước khi bị hành quyết, anh ta gửi một tấm thiệp cho cô gái mù bẩm sinh, trước đó đã được chữa lành một cách kỳ diệu của tù nhân, và ký tên “hold vostro Valentino” (Your Valentine – Lễ tình nhân của tôi). Đó cũng là “tấm thiệp Valentine” đầu tiên trên thế giới.

Như vậy, có thể thấy, theo truyền thuyết, người con trai sẽ tặng quà cho con gái trong ngày lễ này.

2. Tại sao con trai cứ khăng khăng rằng Valentine là ngày con gái tặng quà cho con trai?

Đó có lẽ là do sau một thời gian dài phát triển, trải qua nhiều nền văn hóa khác nhau, Valentine đã hình thành 3 ngày lễ: Valentine Đỏ, Valentine trắng và Valentine đen.

READ  Top 9 studio chụp ảnh cưới đẹp nhất Đà Lạt, Lâm Đồng | MLGO

Trong đó, Valentine trắng là một ngày lễ bắt nguồn từ Nhật Bản. Theo văn hóa Nhật Bản, vào ngày lễ tình nhân 14/2 người con gái sẽ tặng quà cho người mình yêu và sau đó đúng một tháng vào ngày 14/3 những người yêu nhau sẽ quay lại tặng quà cho nửa kia của mình. Ngày 14 tháng 3 này được biết đến là Ngày lễ tình nhân trắng.

Vậy là bạn đã biết câu trả lời thích hợp cho mình rồi phải không? Theo truyền thống, người yêu tặng quà cho người yêu, nhưng thời gian gần đây, việc các bạn nữ “bắt sóng” không còn là chuyện lạ. Vì vậy, đừng quá quan trọng hóa việc “ai sẽ tặng quà cho ai” trong ngày này. Xét cho cùng, một khi bạn thích và yêu ai đó, bạn không cần phải có dịp để tặng quà cho họ.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud