VÌ SAO CHÚ CHUỘT ĐỨNG ĐẦU TRONG 12 CON GIÁP? – COUPLE TX | MLGO

Blog 0 lượt xem

Có rất nhiều huyền thoại về 12 con giáp cung hoàng đạo. Nhưng dân gian vẫn cho rằng con chuột đứng đầu bảng nhờ sự thông minh và láu cá.

Từ xa xưa, khi trời đất mới hình thành, sự sống mới trên thế giới chưa cố định, không theo trật tự, giữa trời và đất vẫn chưa có ranh giới rõ ràng.

Tương truyền, sau một trận động đất, lũ lụt … Thế giới phàm trần đang phải đối mặt với thảm họa chưa từng có. Để ngăn chặn sự tuyệt chủng của loài người, Thiên hoàng đã ra lệnh cho Thủy thần ngăn chặn lũ lụt.

Nhưng do thiếu nhân lực nên thiên tai vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, Thủy thần đang nghĩ đến tất cả các loài động vật sống trên trái đất. Nước mà Đức Chúa Trời truyền lệnh cho các thuộc hạ của mình để tìm các loài động vật.

Nhưng tất cả đều trốn sâu trong hang núi. Khó khăn vô cùng, những người lính mới tìm thấy một con chuột đang nằm trong hang. Sau khi nghe về sự việc, con chuột đã đồng ý giúp đỡ Thủy thần và đi tìm thức ăn của các loài động vật khác. Sau đó, Thủy thần và các loài động vật đã cùng nhau kiểm soát lũ lụt.

Tương truyền, để tưởng nhớ công lao trên, hàng năm Hoàng đế muốn dùng tên họ để gọi. Mỗi năm, một con vật nhất định đại diện và, với tư cách là chúa tể trị vì, điều khiển thế giới thay vì Ngọc Hoàng.

READ  Bật mí 25+ món quà tặng sinh nhật cho bạn gái cực ý nghĩa | MLGO

Sau khi sắp đặt ngày tháng hứa hẹn, nhận được mệnh lệnh của Ngọc Hoàng, muôn loài vật trong hạ giới đều vui mừng phấn khởi, tất bật chuẩn bị mọi thứ để lên đường về Thiên đình đăng cơ với hy vọng mình sẽ được chọn làm thế hệ sau để trở thành thủ lĩnh và chúa tể của muôn loài.

Vào đêm trước của sự kiện, con chuột biết rằng trâu là con vật siêng năng, trung thực nhất. Quả nhiên, con trâu không hề sợ hãi, chạy cả ngày lẫn đêm với mong muốn đứng đầu bảng. Khi trâu đã vào cung và là con vật đến đầu tiên. Thế rồi vào thời khắc định mệnh ấy, chuột bất ngờ xuất hiện và nhảy vào điện đầu tiên và trở thành con vật giỏi nhất trong top 12 con giáp. Con chuột tinh ranh dường như đã ẩn mình dưới sừng trâu từ lâu.

Nói chung trong truyện dân gian, nhân vật Những chú chuột cứng cỏi, xảo quyệt, thường dùng thủ đoạn để chiến thắng đối thủ và chiếm vị trí nhất bảng 12 con giáp.

Tuổi Tý chọn trang phục linh vật Chuột lớn cho một năm may mắn và tài lộc

Gia đình trẻ trong trang phục chuột dễ thương

* Thông tin thu thập trong bài mang tính chất tham khảo và suy ngẫm!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud