Yoga Stretch là gì? Các bài tập Yoga Stretch từ cơ bản đến nâng cao | MLGO

Blog 0 lượt xem

Yoga Stretch là một trong những hình thức Yoga phổ biến và phù hợp với mọi đối tượng. Vì vậy Yoga Stretch là gì?? Nó bao gồm những bài tập nào? Lợi ích của Yoga Stretch đối với con người là gì? Hãy cùng Danangsale tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mở rộng Yoga là gì?

Yoga Stretch là gì?

Yoga Stretch là một thuật ngữ dùng để chỉ các tư thế yoga giúp kéo căng cơ. Bao gồm các bài tập kéo giãn cơ mông, hông, gân kheo, bắp tay,… Các bài tập này sẽ giúp kéo căng, mở rộng cơ thể và giảm đau cơ.

Tính năng Yoga Stretch

Các động tác trong Yoga Stretch phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và giới tính. Các bài tập trong Yoga Stretch là sự kết hợp linh hoạt giữa chuyển động và hít thở. Nhờ đó có thể kích thích mọi hoạt động của các bộ phận trên cơ thể như khớp, cơ hay quấn tã,….

Yoga Stretch bao gồm các động tác kéo dài từ đơn giản đến phức tạp. Có những động tác dễ thực hiện nhưng cũng có những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao. Có một điểm đặc biệt là bạn có thể tập các tư thế yoga khi xem phim, ngồi máy tính hay thậm chí là nằm trên giường.

Hiệu quả của Yoga Stretch sẽ đến

Dưới đây là một vài tác dụng thiết thực mà Yoga Stretch mang lại cho người tập:

 • Giúp tăng khả năng linh hoạt của chân tay, có thể di chuyển xa hơn mà không gây đau nhức, khó chịu.
 • Hỗ trợ hiệu quả cho quá trình hồi phục của cơ thể sau khi tập luyện.
 • Nó giúp tăng sức bền của các nhóm cơ và dây chằng trong cơ thể, giảm tình trạng đau nhức cơ bắp.
 • Hỗ trợ đắc lực cho các bài tập rèn luyện sức bền, đồng thời giảm các chấn thương ngoài ý muốn.
 • Giúp hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nó giúp cân bằng tâm trí và cơ thể của người tập.
 • Tăng độ dẻo dai và linh hoạt cho các nhóm cơ, khớp.
 • Nó giúp người tập trở nên cứng cáp, tăng sức đề kháng và hạn chế tình trạng co cứng cơ khi vận động mạnh.

Tác dụng của yoga kéo dài là gì?

>>> Xem thêm: Nhìn vào các mẫu ngay bây giờ Mặc yoga Cực đẹp, chất lượng cực tốt với giá cực rẻ tại đây

Các kỹ thuật kéo căng trong Yoga căng

Trong Yoga Stretch có rất nhiều động tác khác nhau và mỗi động tác đều có tác dụng riêng. Để thực hiện các động tác Yoga Stretch, trước hết bạn cần biết kỹ thuật giãn cơ. Đặc biệt, một số bài tập như:

Thư giãn

Kéo giãn tĩnh là một kỹ thuật kéo căng được thực hiện ở tư thế đứng trong 10 đến 30 giây. Đây là bài tập kéo giãn phổ biến nhất, an toàn và hiệu quả trong việc nâng cao sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể.

Kéo dài động

Động tác kéo giãn là một kỹ thuật đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng hơn so với động tác kéo giãn tĩnh. Vì nó có sự tham gia đồng thời của nhiều nhóm cơ xương. Về mặt cải thiện tính linh hoạt và sức bền, động tác kéo giãn hiệu quả hơn giãn cơ tĩnh. Kỹ thuật này thường được sử dụng bởi các vận động viên, huấn luyện viên hoặc nhà vật lý trị liệu.

Thư giãn tích cực

Kéo giãn chủ động là một kỹ thuật để kéo căng và thư giãn các cơ. Đối với những người mới tập Yoga Stretch, bài tập này khá khó thực hiện vì cần dùng lực để giúp các cơ nở ra. Ngược lại, đối với người hướng dẫn hoặc những người có kinh nghiệm, động tác vươn vai là kỹ thuật khá an toàn, hạn chế chấn thương cho người tập.

Khi thực hiện kỹ thuật căng cơ chủ động, người tập sẽ tự điều chỉnh lực cơ phù hợp mà không cần bất kỳ tác động bên ngoài nào khác.

Kỹ thuật kéo căng trong Yoga kéo dài là gì?

Kéo dài thụ động

Khác với động tác căng cơ chủ động, khi thực hiện các kỹ thuật kéo căng thụ động, người tập cần nhờ đến sự hỗ trợ từ bên ngoài để kéo căng cơ. Đó có thể là đòn bẩy, dây đai, dụng cụ hỗ trợ hoặc sự trợ giúp của người khác. Với kỹ thuật kéo căng thụ động, các cơ của người tập sẽ được kéo căng hết cỡ mà không cần dùng quá nhiều lực.

Một yêu cầu của kỹ thuật này là bạn phải luôn giữ cơ thể ở tư thế thoải mái nhất. Tránh kéo căng hoặc dùng lực quá mạnh dễ gây chấn thương.

Thư giãn thụ động

Kéo giãn tĩnh bị động là một kỹ thuật cơ bản, an toàn và hiệu quả. Cơ bắp sẽ được kéo căng và giữ trong ít nhất 20 giây khi áp dụng kỹ thuật này. Chú ý khi thực hiện, người tập cần thả lỏng cơ thể và không bị co cứng các cơ.

>>> Xem thêm: Mua sắm mô hình ngay bây giờ thời trang gia đình để luôn xinh đẹp ngay cả khi ở nhà!

Thư giãn thụ động

Ngược lại với cách kéo căng thụ động, cách kéo căng thụ động đòi hỏi người tập phải giữ cơ ít nhất 20 giây đồng thời dùng ngoại lực để kéo căng cơ. Đây là một kỹ thuật tương đối khó, phù hợp với những người có kinh nghiệm, họ không áp dụng khi bắt đầu tập luyện.

Thư giãn tích cực

Đây cũng là một động tác khá khó trong Yoga Stretch, nó đòi hỏi người tập phải có kinh nghiệm tập luyện lâu năm. Khi bạn căng mạnh, cơ của bạn sẽ căng ra dưới tác dụng của cơ còn lại. Mỗi phần nên được thực hiện trong 15 đến 20 giây.

Tiện ích mở rộng hoạt động

Tương tự, kỹ thuật kéo giãn cơ động chủ động cũng được thực hiện từ 15 đến 20 giây cho mỗi đoạn. Nhưng thay vì hoạt động của các cơ khác, cơ thể sẽ chịu tác động của ngoại lực.

Yoga kéo căng là gì?

Chuyển động kéo dài

Đây là một kỹ thuật Yoga Stretch giúp tăng sức mạnh cơ bắp và năng lượng trong cơ thể, đồng thời tăng phạm vi chuyển động của khớp, cơ, … Đây là một ưu điểm đáng kinh ngạc mà các kỹ thuật kéo giãn khác không có được.

Các bài tập cơ bản của Yoga kéo dài

Vậy các bài tập trong Yoga Stretch là gì? Bạn có thể tham khảo một số bài tập Yoga giãn cơ cơ bản có thể thực hiện tại nhà dưới đây:

tư thế chó quay mặt xuống

Chó úp mặt là một trong những tư thế cơ bản phổ biến nhất trong yoga. Đây là một động tác giãn cơ tuyệt vời để thực hiện vào buổi sáng hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tư thế Chó hướng xuống mở rộng vai, gân kheo, bắp chân và cung của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng lượng máu lên não.

Tư thế con chó hướng xuống kéo dài yoga là gì?

Trong bài tập này, khi bạn nâng đầu gối lên khỏi sàn, thở ra và đưa khuỷu tay của bạn hướng lên trần nhà. Cũng nhớ giữ gót chân trên sàn và duỗi thẳng đầu gối hết mức có thể. Nhấn qua các đầu ngón tay và giữ đầu giữa hai cánh tay.

Tư thế rắn hổ mang

Yoga duỗi người tư thế rắn hổ mang là gì?

Tư thế này có thể giúp bạn kéo giãn cột sống, giảm đau mỏi cổ, vai và lưng hiệu quả sau mỗi lần tập luyện. Trong bài tập này, phần thân trên của bạn sẽ được nâng lên khỏi mặt đất, và phần thân dưới của bạn sẽ được đưa xuống mặt đất. Kéo giãn cột sống của bạn hết mức có thể, nhưng không để cơ thể cảm thấy đau.

>>> Xem thêm: Xem các mẫu ngay bây giờ váy công sở nữ mới nhất 2021

Vị trí em bé

Yoga kéo giãn tư thế em bé là gì?

Tư thế này sẽ giúp bạn mở rộng vai và làm quen với các mức độ khó hơn. Trong bài tập này, điều quan trọng là bạn phải có cảm giác đang vươn người sang bên kia, để cơ thể được kéo căng.

Tam giác cử chỉ

Tư thế yoga kéo giãn tam giác là gì?

Tư thế tam giác giúp bạn mở rộng hông, bắp chân, gân kheo, ngực, vai và cột sống. Nó cũng rất tốt để tăng cường sức mạnh cho đầu gối, mắt cá và mắt cá chân của bạn. Một lưu ý trong bài tập này là hai gót chân phải thẳng hàng. Giữ đầu của bạn ở vị trí trung lập bằng cách nhìn lên bàn tay trên đầu của bạn.

Tư thế cúi người về phía trước

Nếu bạn muốn gân kheo của mình trở nên linh hoạt và cột sống khỏe hơn, cũng như giảm các triệu chứng đau, hãy áp dụng bài tập gập người về phía trước này. Có 2 cách cho bạn lựa chọn, đó là ngồi trên sàn hoặc đứng. Tiến hành như sau:


Yoga gấp về phía trước là gì?

 • Ngồi trên thảm và duỗi thẳng chân về phía trước.
 • Giữ tay trên mặt đất gần hông khi bạn ấn gót chân về phía trước, đồng thời hạ thấp hông xuống sàn.
 • Hít sâu, khi bạn thở ra, ấn về phía trước từ các khớp hông. Nếu có thể, hãy nắm lấy phần đầu to hoặc phần bên ngoài của bàn chân.

Các bài tập Yoga kéo giãn nâng cao

Nếu bạn muốn thử các bài tập khó hơn, bạn có thể bắt đầu với các bài tập sau:

Vai lạc đà

Yoga kéo giãn tư thế lạc đà là gì?

Trong bài tập này, bạn giữ hông thẳng, thẳng và không nghiêng người sang hai bên. Nếu bạn chưa thể chạm vào gót chân, hãy đặt tay lên hông. Sau một thời gian tập, cố gắng uốn cong lưng cho đến khi hai tay chạm gót chân.

Vai bồ câu

Yoga mở rộng tư thế chim bồ câu là gì?

Luôn gập hông và đảm bảo đầu gối sau của bạn luôn chạm vào mặt thảm. Hoặc bạn có thể tăng độ khó bằng cách cúi gập người về phía trước, hai tay khoanh trước mặt và trán chạm vào bàn tay.

tư thế cúi chào

Yoga kéo dài tư thế cánh cung là gì?

Đối với tư thế này, hãy uốn cong đầu gối của bạn về phía sau, càng gần mông càng tốt. Sau đó, nắm chặt cổ chân và từ từ nâng hông và thân trên lên khỏi mặt đất. Cố gắng hít thở đều đặn và đừng nín thở.

Tách dọc và tách ngang

Tư thế yoga kéo dài chân tách rời là gì?

Đây là hai động tác kéo giãn cấp độ cao cần có thời gian để hoàn thành. Bài tập này sẽ giúp chân bạn thẳng và săn chắc.

>>> Xem thêm: Hàng trăm mẫu Áo sơ mi nữ hàn quốc | rất đẹp, rất đẹp, không thể bỏ qua

Những lưu ý cần biết khi tập Yoga Stretch

Yoga Stretch rất dễ tập cho những người mới làm quen với Yoga. Tuy nhiên, có một số điều cần nhớ khi luyện tập:

Làm ấm cơ thể trước khi kéo căng sâu

Tuyệt đối đừng vội vươn vai khi cơ thể chưa ở trạng thái sẵn sàng. Các khớp cơ, gân hoặc gân được so sánh với một sợi dây cao su, và cố gắng kéo căng chúng bằng lực có thể khiến chúng bị kéo căng, thậm chí là đứt dây. Nhưng nếu chúng được làm nóng ở nhiệt độ thích hợp, các cơ này sẽ trở nên linh hoạt hơn và dễ dàng kéo giãn hơn.

Không khóa khớp, không nín thở khi tập luyện

Nhiều người có thói quen khóa khớp khi vận động dễ gây ra những chấn thương không đáng có. Vì vậy, hãy giữ cho khớp hơi cong để tránh chấn thương.

Lưu ý khi tập yoga duỗi người là gì?

Hơn nữa, khi tập luyện, bạn không nên nín thở. Do không được cung cấp đủ oxy nên cơ thể dễ bị chóng mặt và gây chấn thương. Vì vậy, hãy tập hít thở sâu để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Không tập Yoga Stretch khi đang hồi phục chấn thương

Nếu bạn đang trong quá trình hồi phục chấn thương cơ, khớp thì không nên tập Yoga Stretch. Vì nó có thể khiến chấn thương của bạn trở nên căng thẳng, tái phát và nghiêm trọng hơn.

Chúng tôi hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được Yoga Stretch là gì. Cùng với đó là các bài tập Yoga Stretch từ cơ bản đến nâng cao cho bạn dễ dàng tập luyện tại nhà, nâng cao sức khỏe dẻo dai cho cơ thể. Tham khảo thêm nhiều mẫu khác Quần áo yoga đẹp và chất lượng giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn!

Xem thêm

Cửa hàng Danangsale

Địa chỉ: 16 Nguyễn Sơn Hà, Q. Hải Châu, Dinas. Đà Nẵng

Đường dây trợ giúp: 0935.337.637 đ

Email: shopdanangsale@gmail.com

Trang web: https://danangsale.vn/

READ  Ghim liền 8 shop bán quần jogger nam nữ đẹp, xịn, Chất "đứ đừ" tại tphcm | MLGO
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud